Du học sinh Việt Nam đông thứ 2 tại New Zealand

18 Tháng 11, 2015 | 13:27

Đó là thông tin được ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Giáo dục ĐH, Kỹ năng và Nghề nghiệp của New Zealand công bố tại buổi ký kết thỏa thuận, hợp tác giáo dục giữa các trường ĐH tại Việt Nam và New Zealand ngày 17-11.

Theo thỏa thuận hợp tác này, 8 trường ĐH từ New Zealand và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận mới về hợp tác chiến lược. Cụ thể, ĐH Công nghệ Auckland ký kết với Trường ĐH Sài Gòn tập trung vào lĩnh vực giáo dục; đồng thời hợp tác khác với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM trong các chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa, quản trị khách sạn và du lịch, chính sách xã hội.


Ký kết hợp tác giáo dục Việt Nam và New Zealand

Ký kết hợp tác giáo dục Việt Nam và New Zealand

Trong khi đó, ĐH Massey với Trường ĐH Kinh tế TP HCM hợp tác dựa trên cơ sở chương trình đào tạo thạc sĩ hiện tại, cho phép sinh viên chuyển đến học ở New Zealand trong năm thứ hai của hệ đào tạo hai năm. Bản Thỏa thuận trên cũng tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam linh động ở lại Việt Nam vào năm thứ hai, và được cấp bằng thạc sĩ của ĐH Massey (Thạc sĩ quản lý tài chính và ngân hàng). Những sinh viên lựa chọn con đường học chuyển tiếp đến New Zealand trong năm thứ hai sẽ nhận bằng thạc sĩ tài chính hệ chính quy khi tốt nghiệp. ĐH Victoria của Wellington cũng hợp tác với Trường ĐH Sư phạm TP HCM. Cụ thể, chương trình thạc sĩ của ĐH Victoria lấy bằng sư phạm tiếng Anh ngành người giảng dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác sẽ khai giảng năm 2016, được dạy ở cả New Zealand và Việt Nam.

Đ. Trinh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).