"Đưa trường học đến thí sinh 2019" tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức

08 Tháng 03, 2019 | 06:45

Ngày 9-3, chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" sẽ chính thức khai mạc tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu, TP Bạc Liêu; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bạc Liêu truyền hình trực tiếp

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" do Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, Trường THPT chuyên Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cùng các trường ĐH, CĐ, các trường THPT và các đơn vị đồng hành - tài trợ tổ chức.

2.000 học sinh đón chờ

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã huy động hơn 2.000 học sinh (HS) lớp 12 của tỉnh Bạc Liêu đến dự chương trình trực tiếp tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu. Đến từ TP Bạc Liêu gồm HS các trường THPT chuyên Bạc Liêu, THPT Bạc Liêu, THPT Phan Ngọc Hiển, THPT Hiệp Thành. Đến từ thị xã Giá Rai gồm HS các trường: THPT Giá Rai, THPT Nguyễn Trung Trực. Đến từ huyện Phước Long gồm HS các trường: THPT Võ Văn Kiệt, THPT Trần Văn Bảy…

Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 1.

Học sinh tỉnh Bạc Liêu dự chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” 2018 do Báo Người Lao Động tổ chức. Ảnh: CÔNG TUẤN

Chương trình được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bạc Liêu truyền hình trực tiếp để phục vụ HS, phụ huynh và giáo viên toàn tỉnh. Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã có công văn yêu cầu các trường thông báo cho HS trên địa bàn tham gia chương trình qua truyền hình và chuẩn bị sẵn điện thoại cá nhân và nội dung có nhu cầu tìm hiểu để kịp thời trao đổi trong buổi tư vấn; các trường có điều kiện thuận lợi thì tập trung HS lớp 12 để tham dự buổi tư vấn qua truyền hình.

Đây là lần thứ 18 chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" được tổ chức, vào thời điểm "nóng" nhất của mùa tuyển sinh (chỉ còn 3 tuần thí sinh phải đăng ký thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2019) với những thay đổi mà Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhằm hạn chế tiêu cực. Lúc này, các trường ĐH, CĐ đã có thông tin chính thức về đề án, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành mới... Ban tư vấn của chương trình sẽ truyền đạt cho HS những thông tin mới nhất, chính xác trước khi HS đặt bút đăng ký xét tuyển.

Đội ngũ tư vấn tâm huyết

Ban tư vấn chương trình tại Bạc Liêu gồm: TS Nguyễn Đức Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam; TS Võ Hoàng Khiêm, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu; TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing; PGS-TS Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM; PGS-TS Nguyễn Mạnh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM; TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Mở TP HCM; ThS Trần Đình Huyên, Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2; TS Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; ThS Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm Thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn; Bà Phạm Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng Tuyển sinh Truyền thông Trường CĐ Vạn Xuân; PGS-TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ; TS Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ; ThS Nguyễn Thanh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Bạc Liêu.

Đại diện đến từ các trường có thế mạnh đào tạo khác nhau; đến từ nhiều địa phương khác nhau: TP HCM, Cần Thơ, Bạc Liêu đều có mặt để tư vấn toàn diện cho HS về thi và tuyển sinh 2019 và những vấn đề HS băn khoăn, lo lắng. Ngoài phần tư vấn chung, các trường sẽ có khoảng không gian riêng để tư vấn sâu hơn cho HS.

TS Nguyễn Đức Nghĩa cho rằng Báo Người Lao Động đã chọn cho mình một phân khúc riêng đó là đem các trường ĐH, CĐ đến với HS vùng sâu vùng xa, những nơi mà điều kiện về thông tin còn rất hạn chế. Đây là những thí sinh thực sự cần được tư vấn về cách thức chọn ngành, chọn trường và triển vọng việc làm các ngành nghề mà HS quan tâm. Đến mảnh đất cực Nam để gỡ rối cho HS là một việc rất ý nghĩa của thầy cô ban tư vấn và ban tổ chức.

Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" nhận được sự tài trợ - đồng hành của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ; Công ty CP Phân bón Bình Điền; Ngân hàng Thương mại CP Phát triển TP HCM (HDBank); Công ty CP Xe khách Phương Trang (Futa BusLines), Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần, Sun World Bà Nà Hills; cùng các đơn vị hỗ trợ: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Đại Việt..., sẽ chính thức khai mạc lúc 8 giờ ngày 9-3; Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn. 

65 suất học bổng cho học sinh

Các doanh nghiệp đã dành sự quan tâm lớn cho chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2019" tại Bạc Liêu với những hành động cụ thể dành cho HS tham dự chương trình. Đó là 65 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho HS khó khăn, hiếu học của tỉnh Bạc Liêu sẽ được các doanh nghiệp trao tại chương trình.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:

Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 3.
Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 4.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ:

Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 5.
Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 6.
Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 7.
Đưa trường học đến thí sinh 2019 tại Bạc Liêu: Ban tư vấn hùng hậu, học sinh háo hức - Ảnh 8.
NHÓM PHÓNG VIÊN

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).