ELSA phát động chiến dịch ủng hộ “Sách hay cho học sinh tiểu học”

24 Tháng 11, 2020 | 18:38

(NLĐO)- ELSA (English Language Speech Assistant - một startup về công nghệ giáo dục) vừa quyết định đồng hành cùng Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" do cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, khởi xướng

Phối hợp cùng Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học", ELSA vừa chính thức phát động chiến dịch cộng đồng "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn". Chiến dịch lần này nhằm mang các đầu sách hay, bổ ích, thiết thực (ngoài chương trình SGK) đến các ngôi trường ở những vùng khó khăn.

Ngoài tặng sách, chiến dịch còn đồng thời tổ chức tập huấn và truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo tại các ngôi trường để duy trì văn hoá đọc và thói quen học tập của học sinh. Theo cô Hoàng Thị Thu Hiền, trưởng Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học", các em vẫn sẽ luôn cần cơm ăn, áo mặc, nhà cửa che mưa chắn gió. Nhưng có sách, có kiến thức và tư duy sẽ giúp các em và gia đình thoát cảnh nghèo khó, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Đây không chỉ là một dự án quyên góp sách vở đơn thuần, mà chính là mang đến giá trị bền vững cho những mầm non của đất nước.

ELSA phát động chiến dịch ủng hộ “Sách hay cho học sinh tiểu học” - Ảnh 1.

Một trường khó khăn ở khu vực miền núi mà dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" đã tìm đến và trao tặng sách

Để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp các em học sinh được tiếp cận với sách, ELSA phát động hai hình thức để đồng hành cùng chiến dịch: Cách 1: Chia sẻ bài đăng chính thức từ Facebook ELSA Speak Việt Nam về Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag #ELSA_abetterVietnam. Với mỗi tài khoản có bài chia sẻ đúng quy cách, ELSA sẽ đóng góp 1,000Đ vào quỹ của chiến dịch. Cách 2: Đăng ký mua các gói học ELSA Pro tại website của chiến dịch https://vn.elsaspeak.com/abetterVietnam/ . Với mỗi lượt mua, ELSA sẽ đóng góp 20% giá trị đơn hàng vào quỹ.

ELSA phát động chiến dịch ủng hộ “Sách hay cho học sinh tiểu học” - Ảnh 2.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng Dự án "sách hay cho học sinh tiểu học"

Toàn bộ số quỹ này sẽ được chuyển cho dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" để thực hiện các đợt thăm trường, trang bị sách và tập huấn cho giáo viên, học sinh. Chiến dịch kéo dài từ 23-11-2020 đến hết 31-1-2021. Thông tin về số lượt tham gia và số quỹ sẽ được công khai và cập nhật liên tục trên website của chiến dịch.

ELSA phát động chiến dịch ủng hộ “Sách hay cho học sinh tiểu học” - Ảnh 3.

Học sinh vùng cao được nhận sách từ dự án

Cô Hoàng Thị Thu Hiền bày tỏ: "Sách đến với học sinh là điều đáng quý nhưng để thắp sáng niềm đam mê đọc sách phải chính từ thầy cô giáo. Bên cạnh huy động nguồn sách hay cho học sinh, Dự án cũng truyền cảm hứng và tập huấn kỹ năng cho ban giám hiệu, các thầy cô và thủ thư của các trường; để việc đọc sách thực sự thành thói quen, niềm vui thích của học sinh và cả giáo viên.

ELSA (English Language Speech Assistant) là startup về công nghệ giáo dục được thành lập từ năm 2015 bởi Văn Đinh Hồng Vũ (CEO), cùng với tiến sỹ Xavier Anguera (Bồ Đào Nha). ELSA Speak với công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng học sâu (deep learning) và nhận diện giọng nói (speech recognition) độc quyền và hiện là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh duy nhất có thể sửa lỗi phát âm chính xác từng âm tiết, đồng thời đưa ra nhận xét tức thì và hướng dẫn sửa lại chuẩn xác. Ứng dụng này hiện có hơn 10 triệu học viên từ 101 quốc gia trên thế giới, và có văn phòng tại Bồ Đào Nha, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Đặng Trinh. Ảnh: Thu Hiền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).