Ép học sinh học ngoại khóa?

02 Tháng 02, 2015 | 16:09

Tuần qua, Báo Người Lao Động nhận được đơn, thư của bạn đọc phản ánh hiệu trưởng Trường THPT Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP HCM) ép học sinh (HS) tham gia học ngoại khóa 1 ngày dù nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe không bảo đảm.

Học sinh Trường THPT Tân Thông Hội. Ảnh: Đ. Trinh

Học sinh Trường THPT Tân Thông Hội. Ảnh: Đ. Trinh

Ngoài ra, hiệu trưởng Trường THPT Tân Thông Hội còn triển khai kế hoạch học bơi trong 8 tuần, mỗi tuần 2 tiết. Đa sốphụ huynh không đồng ý nhưng trường vẫn tổ chức, đồng thời ép HS mua đồng phục bơi dù nhiều em đã có đồ bơi sẵn. Mặt khác, hiệu trưởng còn nhập nhằng, bớt xén tiền dạy tăng tiết cho giáo viên; sử dụng quỹ ban đại diện phụ huynh không đúng mục đích...

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Xanh, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Thông Hội, cho biết kế hoạch tổ chức cho HS học ngoại khóa đã được đề cập trong cuộc họp với ban đại diện cha mẹ HS từ đầu năm học và hầu hết đã đồng tình. “Đến trước ngày đi, 17 HS thuộc hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng góp nên tôi đã tìm mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ chi phí để các em không bị thiệt thòi. Bên cạnh đó, tôi còn gửi thông báo tình hình với phụ huynh của 17 HS này, họ đồng ý để các em đi. Cuối cùng thì12 em được đi theo đoàn” - bà Xanh giải thích.

Về việc học bơi, bà Nguyễn Thị Xanh cho biết phổ cập bơi lội cho HS là kế hoạch của Sở GD-ĐT TP HCM. Theo hợp đồng của trường với hồ bơi, HS phải mặc đồng phục để dễ quản lý.

Đối với tiền dạy tăng tiết, giáo viên chủ nhiệm làm thêm công tác quản lý, thu tiền HS học buổi thứ hai thì được 400.000 đồng/tháng; lớp nào thu sớm, đủ thì thêm 50.000 đồng/tháng. Việc thầy cô dạy tăng tiết chỉ được chi 58% thay vì60% như quy định của Sở GD-ĐT là do chính giáo viên trong trường tự nguyện san sẻ phần chênh lệch này cho những người không dạy thêm.

“Đây là tấm lòng vì tập thể, giúp đỡ nhau của các giáo viên trong trường và có biên bản đàng hoàng, có kế toán quản lý. Tôi không hề liên quan gì đến số tiền này” - bà Xanh khẳng định.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).