Giám thị làm sai, thí sinh Sơn La, Lào Cai phải thi lại môn ngữ văn

27 Tháng 06, 2019 | 18:05

(NLĐO) - Do ký nhầm ô trên tờ giấy thi, cán bộ coi thi ở Lào Cai yêu cầu thí sinh chép lại nhưng không bù giờ khiến Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia phải đồng ý cho các thí sinh này thi lại môn ngữ văn.


Giám thị làm sai, thí sinh Sơn La, Lào Cai phải thi lại môn ngữ văn - Ảnh 1.

Các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai - Ảnh: Viettimes

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, 17 giờ chiều 27-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức họp báo thông tin thêm về kỳ thi này.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, cho hay dù được tập huấn kỹ nhưng một số cán bộ coi thi vẫn chưa thành thạo khi xử lý các tình huống phát sinh.

Tại Lào Cai, cán bộ coi thi ký nhầm ô tại tờ giấy thi của 3 thí sinh môn ngữ văn. Cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh chép lại nhưng không bù giờ.

Trong khi đó, ở Sơn La, một thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách nhưng cán bộ coi thi cũng xử lý không hợp lý. Cán bộ này yêu cầu thí sinh thi môn ngữ văn chép lại sang tờ giấy thi khác nhưng lại không bù thời gian cho em.

Đối với những sự cố này, ông Trinh cho hay tinh thần của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia là đảm bảo tối đa quyền lợi của thí sinh. Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã có công văn khẩn gửi trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT của Sơn La và Lào Cai, đồng ý với đề nghị của 2 ban chỉ đạo này tổ chức thi lại môn ngữ văn bằng đề thi dự bị tại điểm thi số 2 huyện Bắc Hà (Lào Cai) và Điểm thi Trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) ngay trong chiều 27-6. 

Các giám thị làm sai quy định nêu trên đã bị đình chỉ coi thi.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).