Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyển qua hình thức trực tuyến

07 Tháng 07, 2020 | 15:48

(NLĐO) - Học viện Âm nhạc và Trình diễn Soul (Soul Music and Performing Arts Academy - SMPAA) vừa ra mắt chương trình học theo hướng tiếp cận giáo dục âm nhạc, nghệ thuật bằng hình thức đa phương tiện trên nền tảng IOT (Internet of Things) 4.0.

Theo đó học viện giới thiệu các chương trình học trực tuyến về âm nhạc, nhảy, múa,… giúp học sinh có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với mình như trực tuyến, blended learning (kết hợp giữa học trực tuyến và học offline). Các chương trình học đều được thiết kế với mục tiêu rõ ràng, giúp các em có thể có kiến thức đầy đủ nhất để hội nhập với các xu hướng quốc tế. Các chương trình học có thể giúp các em có kiến thức để học chuyển tiếp, tích hợp vào hệ thống các trường nghệ thuật quốc tế.

Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyển qua hình thức trực tuyến - Ảnh 1.
Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyển qua hình thức trực tuyến - Ảnh 2.
Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyển qua hình thức trực tuyến - Ảnh 3.
Giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyển qua hình thức trực tuyến - Ảnh 4.

Học viên của Học viện SMPAA biểu diễn trong lễ ra mắt chương trình học trực tuyến

Có những chương trình học được thiết kế chuyên biệt, giúp các em trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, các em cũng có cơ hội được tiếp xúc với những nghệ sĩ hàng đầu thế giới thông qua các chương trình học tập, giao lưu ngoại khóa, cũng như với những nhu cầu tư vấn chuyên biệt cho từng cá nhân.

"Các bạn có thể nghĩ rằng âm nhạc và vũ đạo là những môn phụ và được xếp sau toán, khoa học và lịch sử, nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu đã cho chúng ta thấy trằng những trẻ em được theo học giáo dục nghệ thuật sáng tạo hơn, gắn kết hơn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, phát triển các kỹ năng xã hội mạnh mẽ, có khả năng điều khiển cảm xúc, và thường đạt được điểm số trong bộ môn ngôn ngữ và toán cao hơn so với các bình thường. Ngoài ta, học tập nghệ thuật còn giúp trẻ phát triển sự tự tin và nhận thức cá nhân", ông Antony Beere – giáo viên âm nhạc của học viện đến từ Anh, đánh giá.

Lãnh đạo SMPAA cho biết đây là một trong những giải pháp giúp học sinh các trường văn hóa nghệ thuật không bị gián đoạn việc tiếp cận âm nhạc, nghệ thuật do dịch bệnh Covid-19.

B. Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).