Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ

17 Tháng 05, 2019 | 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) tổ chức Hội nghị tổng kết báo cáo chương trình Giáo dục giới tính ERA dành cho trẻ 3 – 5 tuổi.

Với mong muốn khắc phục cũng như hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, chương trình Giáo dục giới tính ERA  "Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm non xanh tạo nên kỷ nguyên mới" ra đời với một số phương pháp giảng dạy mới được tiến hành triển khai thí điểm tại các trường mầm non tư thục và công lập tại Đồng Nai và TP HCM.

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ - Ảnh 1.

Phụ huynh cùng các diễn giả tham gia hội thảo

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi đã được trang bị những kỹ năng và giáo dục những nguyên tắc cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục cho chính bản thân mình, nhiều em đã tự ý thức về việc bảo vệ cơ thể, ý thức sự khác biệt về giới giữa nam lẫn nữ...

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ - Ảnh 2.
Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin bên lề hội nghị

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường – phụ huynh – trẻ nhỏ, chương trình giáo dục giới tính ERA đã áp dụng thành công các phương pháp giảng dạy của nhóm nghiên cứu, sau quá trình triển khai kế hoạch đến lúc thực thi, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh. 

Nhiều giáo viên cũng như phụ huynh cho rằng chương trình giáo dục giới tính ERA thật sự hiệu quả và mong muốn sẽ đưa phương pháp giảng dạy này vào môi trường giáo dục và nhân rộng phương pháp cho tất cả trẻ em.

H. Ngoãn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).