Giáo viên không được thu, chi tiền

27 Tháng 08, 2018 | 18:49

(NLĐO) - Tất cả các khoản thu phải được công khai và thông báo bằng văn bản, nêu rõ khoản nào thu theo quy định, khoản nào thỏa thuận, chi hộ - thu hộ. Khi thu phải giao hóa đơn, tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản thông báo về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác trước thềm năm học mới.

Theo đó, tất cả các khoản thu phải được công khai và thông báo bằng văn bản, nêu rõ khoản nào thu theo quy định, khoản nào thỏa thuận, chi hộ - thu hộ. Khi thu phải giao hóa đơn, tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

Giáo viên không được thu, chi tiền - Ảnh 1.

Tất cả các khoản thu đều phải công khai và thông báo bằng văn bản

Việc thu và sử dụng học phí thực hiện theo đúng quy định của liên Sở GD-ĐT và Sở Tài chính. Riêng khoản tiền công chi trả cho nhân viên nuôi dưỡng hợp đồng theo nghị quyết 04 của HĐND TP, phòng GD-ĐT và phòng Tài chính- kế hoạch các quận huyện hướng dẫn các trường thực hiện thu tiền phù hợp với số tiền chi trả lương cho nhân viên nuôi dưỡng, tránh trường hợp thu thừa, sử dụng không đúng mục đích.

Đặc biệt, đối với các khoản thu theo thỏa thuận, các đơn vị không cào bằng các mức thu, xem xét các khoản thu tùy tình hình thực tế của đơn vị. 

Đối với các khoản thu hộ - chi hộ, các phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm hướng dẫn các trường tổ chức lấy ý kiến thống nhất của phụ huynh học sinh để tổ chức thực hiện. Các đơn vị cũng phải giãn thời gian thu, tránh thu gộp, thu dồn một thời điểm gây áp lực cho phụ huynh.

Đối với kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, thực hiện theo điều 10 thông tư 55 của liên Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT.

Hạ Văn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).