Giúp trẻ bớt rối loạn lo âu trong thời đại số

29 Tháng 07, 2019 | 01:02

Sáng 28-7, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, Motivational Interviewing in Parenting (MIIP), Saigon Psych Talks phối hợp thực hiện chuyên đề "Phương pháp Floor time và câu chuyện giáo dục trẻ trong thời đại số" tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM.

Buổi chuyên đề được tổ chức với mục đích giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về các phương pháp can thiệp rối loạn tự kỷ nói chung và phương pháp Floor time nói riêng. Floor time là một khoảng thời gian chơi đặc biệt mà cha mẹ dành ra ở bên trẻ. Cha mẹ có ý thức vai trò quan trọng của gia đình trong việc phối hợp với bác sĩ và nhà trị liệu trong quá trình giáo dục trẻ tự kỷ.

Giúp trẻ bớt rối loạn lo âu trong thời đại số - Ảnh 1.

GS Trương Nguyện Thành, ĐH Utah - Mỹ, chia sẻ tại hội thảo

Trong buổi chuyên đề, các triệu chứng tâm thần và chứng tâm thần mãn đời của trẻ cũng được nêu rõ hơn từ bài giảng của TS-BS Phạm Toàn. Theo đó, trẻ nhỏ thường mắc phải nhiều rối loạn lo âu khác nhau như: lo sợ phân ly, sợ trường học, rối loạn quan hệ gắn bó, các chứng trầm cảm trẻ em, chứng tăng hiếu động giảm chú ý, rối loạn ứng xử, rối loạn chống đối, rối loạn quấy nhiễu, rối loạn học tập đặc biệt...

Các khách mời đã cảnh báo dấu hiệu nguy cơ tự kỷ và rối loạn ngôn ngữ và vai trò can thiệp sớm, tạo lập cộng đồng những phụ huynh có con bị rối loạn phổ tự kỷ nhằm nâng đỡ cảm xúc phụ huynh trong quá trình can thiệp cho con, huấn luyện các kỹ năng, kiến thức liên quan đến can thiệp cho trẻ. 

Tin-ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).