Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

07 Tháng 09, 2020 | 20:23

(NLĐO)- 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 đã được tuyên dương trong ngày 7-9.

Ngày 7-9, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới dự.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2020

Trong 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020, 55 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 27 thủ khoa là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 21 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội; 22 thủ khoa là "sinh viên 5 tốt" các cấp. Một số thủ khoa là tấm gương vượt khó vươn lên; có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt giải trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa năm 2020 được tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, khẳng định hiếu học và trọng dụng nhân tài là một trong những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, nơi hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, hàng ngàn năm qua, đã và đang là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài. Biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các thủ khoa đã đạt được, ông Ngô Văn Quý cho biết 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương ngày hôm nay là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các nhà trường; là nguồn nhân lực chất lượng cao của thủ đô.

Thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, thủ khoa Đại học Văn hóa Chu Phương Thảo khẳng định: "Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc, chúng em xin hứa sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hội nhập và phát triển".

Trong không khí trang trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các lãnh đạo Trung ương, thành phố đã trao Bằng khen, biểu trưng và tặng quà cho các thủ khoa các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2020.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).