Hàng chục giáo viên ngóng lương vì… không có người ký!

05 Tháng 11, 2021 | 16:37

(NLĐO) - Sau khi hiệu trưởng nghỉ hưu, UBND huyện không giao phụ trách trường cho bất kỳ ai nên hàng chục giáo viên 2 tháng nay vẫn chưa nhận được tiền lương khiến đời sống gặp nhiều khó khăn.

Ngày 5-11, một giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát (xã Cư M'Gar, huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh, 2 tháng qua, gần 40 giáo viên trong nhà trường chưa nhận được lương khiến đời sống giáo viên gặp nhiều khó khăn.

Hàng chục giáo viên ngóng lương vì… không có người ký! - Ảnh 1.

Gần 40 giáo viên Trường THCS Cao Bá Quát chưa nhận được lương do không có người ký!

Theo giáo viên này, lý do đưa ra là hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ nhưng UBND huyện vẫn chưa điều động nhân sự thay thế hoặc phân công người phụ trách nên không ai ký trả lương theo quy định. "Nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nợ nần ngân hàng nên việc chậm trả lương đã ảnh hưởng lớn đến đời sống" - giáo viên này cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đầu tháng 7-2021, ông Nguyễn Văn Hòe, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát, nhận được quyết định cho nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-10-2021. Đến ngày 1-10, ông Hòe chính thức nghỉ hưu nhưng UBND huyện Cư M'Gar vẫn chưa điều động hoặc giao người phụ trách để giải quyết các công việc.

Sáng 5-11, ông Lê Hữu Quynh, Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư M'Gar, cho biết tháng 9-2021, đơn vị đã tham mưu UBND huyện xem xét xin ý kiến giao cho Phó hiệu trưởng Trường THCS Cao Bá Quát phụ trách tạm thời để xử lý công việc của cơ quan nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

"Lương giáo viên không thiếu, đang ở kho bạc nhưng muốn chi ra thì phải có chủ tài khoản. Trường THCS Cao Bá Quát chưa có thủ trưởng hoặc người phụ trách nên không thể duyệt chi tiền. Phòng cũng đã nắm được tâm tư nguyện vọng của giáo viên và phản ánh lại với lãnh đạo UBND huyện để có phương án giải quyết sớm" - ông Quynh cho biết thêm.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).