Hàng ngàn học sinh Hà Nội nghỉ học vì các ca dương tính SARS-CoV-2

30 Tháng 01, 2021 | 15:29

(NLĐO)- Do có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 hoặc các ca mắc Covid-19, nhiều trường ở Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học để phòng dịch.

Ngày 30-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19, yêu cầu xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm Covid-19, F1,F2, chuyển sang dạy học trực tuyến và các hình thức gián tiếp.

Hàng ngàn học sinh Hà Nội nghỉ học vì các ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một học sinh của trường mầm non Tứ Liên tiếp xúc gần với ca dương tính là nhân viên sân bay Vân Đồn - Ảnh: Ngô Nhung

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường hợp không an toàn cho giáo viên, học sinh, cần xem xét quyết định cho học sinh nghỉ học, để phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan Y tế. Trường hợp học sinh phải nghỉ học 100%, có thể áp dụng các hình thức dạy học gián tiếp thay thế theo đúng các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Yêu cầu các sở chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, trường Mầm non Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) cho biết nhận được tin phụ huynh bé gái lớp mẫu giáo lớn A4 dương tính với virus SARS-CoV-2 lúc 7 giờ sáng nay. Trường đã ra thông báo khẩn nêu rõ bé này diện F1, giáo viên chủ nhiệm và 55 học sinh lớp A4 là F2. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường là F3. Tất cả giáo viên, nhân viên và 692 học sinh nghỉ làm, nghỉ học từ hôm nay đến khi có thông báo mới. Phụ huynh lớp mẫu giáo lớn A4 được yêu cầu cách ly con tại gia đình.

Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cũng đã thông báo khẩn đến phụ huynh của 1.193 học sinh toàn trường.

Ngoài ra, nhiều trường ở các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Thanh Trì cũng đã cho học sinh nghỉ học, cách ly để phòng chống dịch.

Trước đó, một số trường đã phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học, gồm: Mầm non Tứ Liên, THPT Phan Đình Phùng, Vinschool TimesCity.

Hiện Hà Nội đã có 3 ca mắc Covid-19, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được siết chặt.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).