Heo 150 kg “quỳ lạy” trước cổng chùa

26 Tháng 02, 2015 | 16:55

(NLĐO) – Một con heo nặng khoảng 150 kg khuỵu 2 chân trước trước cổng một ngôi chùa ở Chiết Giang - Trung Quốc và chỉ di chuyển sau khi các nhà sư đến tụng kinh. Dẫu vậy, bác bỏ mọi suy đoán mang tính chất mê tín dị đoan, một số cư dân mạng cho rằng con heo này chỉ đang kiếm thức ăn hoặc nghỉ ngơi, số khác giải thích khoa học hơn là nó mắc phải căn bệnh về cơ do thiếu vitamin E.

Một con heo trốn khỏi trang trại gần đó và xuất hiện trước cổng chùa, khụy 2 chân trước xuống trong sự ngỡ ngàng của du khách. Hình và video quay cảnh tượng này lập tức lan tỏa trên mạng Trung Quốc gây nên tranh luận trái chiều. Con lợn “quỳ lạy” một thời gian và đứng lên rời đi sau khi một số nhà sư đến tụng kinh hướng vào nó.

Nhiều cư dân mạng cho rằng con heo đã "ngộ đạo" và trốn thoát khỏi trang trại đến "hành lễ" trước cổng chùa. Tuy nhiên, nhiều người khác phản bác, không tin chuyện này. Họ nhận định con heo chỉ đang tìm thức ăn hoặc đơn giản nghỉ mệt sau thời gian gắng sức chạy trốn. Một số khác giải thích khoa học hơn là con heo mắc phải căn bệnh về cơ do thiếu vitamin E nên không tự đứng vững, khuỵu chân cho đỡ mỏi rồi rời đi.

Chủ trang trại gần đó cho biết con heo đã bỏ trốn sáng 22-2 dường như để đi kiếm thức ăn. Con heo hơn 150kg này đã bị đưa đi giết thịt sau khi bị bắt trở lại trang trại. Ông chủ trang trại chỉ biết về hành động kỳ lạ của con heo sau khi video về nó lan tràn trên mạng và lúc này nó đã bị giết thịt.

“Thật kỳ lạ! Tôi nuôi heo nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy điều gì tương tự. Tôi thật không nên giết nó” - ông chủ trang trại nói với báo giới. Ông cũng khẳng định không con heo nào mình nuôi thiếu vitamin E hay bệnh nào khác. “Nếu những con heo bị sợ hãi, theo lẽ thường chúng phải bỏ chạy khi thấy người lạ thay vì có tư thế lạ lùng trong một thời gian dài như vậy và còn để mọi người chụp ảnh, quay video” - ông chủ này thắc mắc.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).