Hiệu trưởng "né" nhiều câu hỏi sau khi phụ huynh phản ứng bữa ăn của học sinh quá lèo tèo

25 Tháng 11, 2019 | 19:14

(NLĐO)- Nhiều phụ huynh có con học trường Tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngày 25-11 đã tập trung tại cổng trường yêu cầu được làm việc với hiệu trưởng vì bữa ăn của học sinh quá lèo tèo.

Theo phản ánh của các phụ huynh, ngay từ đầu năm học, nhiều phụ huynh đến theo dõi, kiểm tra bữa ăn bán trú cho học sinh của trường nhận thấy suất ăn không đảm bảo về chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, yêu cầu nhà trường khắc phục, nâng chất lượng xuất ăn học sinh.

Hiệu trưởng nói gì khi phụ huynh phản ứng bữa ăn của học sinh quá lèo tèo? - Ảnh 1.

Bữa ăn học sinh 20.000 đồng bị cho là không đảm bảo chất lượng

"Ngày 7-10, cuộc họp giữa 3 bên gồm đại diện nhà trường, ban phụ huynh, công ty thực phẩm hứa sẽ khắc phục theo đúng yêu cầu của phụ huynh là đảm bảo dinh dưỡng cho các học sinh. Tuy nhiên, đến tháng 11, nhà trường cấm không cho chúng tôi đến kiểm traTrước phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường sau đó đồng ý cho phụ huynh vào trường kiểm tra nhưng phải đăng ký trước và sắp xếp lịch kiểm tra.

Ngày 21-11, chúng tôi đến kiểm tra thì thấy suất ăn của học sinh chỉ có vài viên chả cá, vài miếng đậu và một ít rau củ quả xào. Tôi thấy suất ăn này không đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng khi các con phải ăn đồ đông lạnh mà thành phần chủ yếu là bột. Chúng tôi rất bức xúc và cùng phản ánh lên trường thì đến ngày hôm sau đi kiểm tra thấy suất ăn của các cháu đã có thịt gà rang"- một phụ huynh cho biết. 

Theo các phụ huynh, họ mong mong muốn trường đảm bảo suất ăn đủ dinh dưỡng theo đúng số tiền mà phụ huynh đóng.

Hiệu trưởng nói gì khi phụ huynh phản ứng bữa ăn của học sinh quá lèo tèo? - Ảnh 2.

Bữa ăn học sinh khiến các phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Đức Thắng phản ứng

Trao đổi với báo chí ngày 25-11, bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng, cho biết sau thông tin phản hồi của phụ huynh, bà rất buồn vì để sự việc xảy ra và sẽ rút kinh nghiệm cho các bữa ăn sau. Tuy nhiên, hiệu trưởng trưởng này chưa trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến quy trình bữa ăn, ai là người quyết định định lượng thực phẩm hàng ngày của học sinh ở trường học…? Hiệu trưởng này cũng không trả lời về việc nhà trường đã chi 20.000 đồng/ suất ăn như thế nào trong bữa ăn của học sinh.

Theo bà Phượng, trường có 920 học sinh nhưng chỉ có hơn 700 em ăn bán trú. Nhà trường ký mua thực phẩm của công ty cung ứng và thuê nhân viên bếp đến nấu ăn tại trường. Hàng ngày, sau khi giáo viên chốt số lượng học sinh ăn bán trú, nhân viên bếp sẽ nấu ăn theo số lượng thực phẩm đã mua.

Hiệu trưởng này cho biết sau khi có thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn lèo tèo, trường đã mời UBND Phường, cơ quan y tế quận, đại diện phụ huynh, công đoàn nhà trường… rà soát lại quá trình, lên phương án để đảm bảo bữa ăn cho học sinh. Nhà trường không cấm phụ huynh vào trường giám sát bữa ăn của học sinh mà mong muốn phụ huynh sẽ cùng nhà trường giám sát bữa ăn của học sinh chứ không tự ý vào trường.

Bà Phượng cũng cho hay đầu năm học đã tiếp nhận ý kiến phụ huynh xung quanh việc tổ chức bữa ăn cho học sinh chưa đảm bảo. Sau đó, trường đã họp, có điều chỉnh cho đến khi phụ huynh chụp các bữa ăn gần đây lên. Theo Hiệu trưởng này, nhà trường sẽ xếp lịch để mời phụ huynh đến trao đổi, phối hợp với nhà trường giám sát bếp ăn học sinh.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).