Hoà Bình: "Có thể cán bộ mệt mỏi nên lập biên bản chấm trắc nghiệm sơ sài"

24 Tháng 07, 2018 | 16:06

(NLĐO)- Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, cho hay có thể do cán bộ mệt mỏi nên việc lập một số biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Hoà Bình: Có thể cán bộ mệt mỏi nên lập biên bản chấm trắc nghiệm sơ sài - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hoà Bình cho biết học sinh đạt kết quả cao không phải là "con ông cháu cha"

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố kết quả chấm thẩm định tại Hoà Bình không thay đổi so với kết quả đã công bố. Tuy nhiên, hội đồng chấm thẩm định đã chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Lý giải cho việc này, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, cho hay khi thực hiện lập biên bản trong việc chấm thi trắc nghiệm, có rất nhiều lô biên bản và có biên bản nhỏ ở bên trong. Trong số các biên bản nhỏ đó, có biên bản còn sơ sài.

Ông Lương nói thêm ở 402 phòng thi ở Hòa Bình, các bài thi được đóng niêm phong thành từng túi. Trong quá trình thực hiện các bước mở, đóng nhiều túi niêm phong có thể do cán bộ mệt mỏi nên việc lập một số biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, chưa được kỹ lưỡng.

Trước lưu ý của Bộ GD-ĐT, ông Lương cho biết Sở GD-ĐT cũng đã rút kinh nghiệm và thực hiện theo đề xuất, kiến nghị của bộ sao cho việc lập biên bản phải kỹ càng, khoa học hơn theo đúng quy chế thi nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi ở những năm tới tốt hơn.

Liên quan đến nghi vấn về điểm thi cao là của một số em học sinh là con của cán bộ có chức vụ, gia đình có thu nhập cao, ông Nguyễn Đức Lương khẳng định số lượng thí sinh đạt điểm cao ở Hòa Bình không phải là con em lãnh đạo UBND, Sở GD-ĐT tỉnh. Đây là những học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt, con ngoan trò giỏi và là con em của cán bộ công chức, viên chức, những người lao động bình thường.

Ông Lương cho biết thêm Hòa Bình là tỉnh miền núi nhưng những năm qua đã có nhiều học sinh tham dự và đạt học sinh giỏi quốc gia. Những bài thi đạt điểm cao không tập trung ở một nơi mà rải rác ở tất cả các điểm thi. Học sinh đạt điểm cao đều là ở nhiều trường học khác nhau.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).