Hoàng Anh Gia Lai ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

04 Tháng 06, 2022 | 13:23

(NLĐO) - Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai và Trường ĐH Nông Lâm TP HCM sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hoàng Anh Gia Lai ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM - Ảnh 1.

Hoàng Anh Gia Lai và Trường ĐH Nông Lâm TP HCM ký hợp tác

Ngày 4- 6, TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết trường và Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại môi trường học tập, nghiên cứu và thực hành, thực tập tốt nhất cho sinh viên của trường khi tham gia thực tập tại công ty. 

Theo thoả thuận này, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Nông Lâm TP HCM khi đáp ứng đủ điều kiện. Phía Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cũng sẽ phối hợp với Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai trong việc cử các chuyên gia hỗ trợ, đào tạo và huấn luyện về khoa học công nghệ nhằm giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn cũng như định hướng phát triển của công ty trong tương lai. 

Đặc biệt, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ dựa trên thế mạnh và thuận lợi của mỗi bên, thể hiện sự gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, cho biết Hoàng Anh Gia Lai luôn xác định ngành nông nghiệp là chủ lực. Nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng cao và có kỹ năng thực tế cho ngành này, đang cần với số lượng rất lớn. 

Hàng năm, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tuyển dụng hàng trăm sinh viên chuyên ngành thú y và hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp khác nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng phát triển của doanh nghiệp. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 kỹ sư chuyên ngành thú y và hàng trăm kỹ sư nông nghiệp khác. 

Tuy nhiên, đây là vấn đề rất khó vì nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế. Chính vì vậy, việc hợp tác với Trường ĐH Nông lâm TP HCM chuyên về đào tạo kỹ sư nông nghiệp sẽ rất có lợi không chỉ cho Hoàng Anh Gia Lai mà cho cả ngành nông nghiệp của Việt Nam.

"Sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp là rất tốt và cần thiết, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên và cả xã hội, người học" - ông Đức nhấn mạnh.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).