Học sinh đội tuyển học sinh giỏi “cân” hai chương trình học

23 Tháng 12, 2019 | 19:22

(NLĐO) – Ngày 23-12, Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức lễ ra quân đội tuyển học sinh giỏi TP HCM tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020.

Từ kết quả bài thi tuyển chọn đội học sinh giỏi giữa tháng 9, Sở GD - ĐT TP HCM đã chọn ra 177 em cho 11 đội tuyển, gồm các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được tổ chức vào ngày 27,28,29-12.

Học sinh đội tuyển học sinh giỏi “cân” hai chương trình học - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển học sinh giỏi TP

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu các trường có học sinh trong đội tuyển phải quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ các em học sinh sau khi hoàn thành nghĩa vụ với TP, mang vinh quang về cho TP. Ngoài ra, ông Hiếu cũng đề nghị các trường sắp xếp kế hoạch bổ sung kiến thức trong chương trình chính khóa để các em toàn tâm cho kỳ thi học sinh giỏi sắp đến. "Phải đảm bảo các em trong đội học sinh giỏi TP không bị hụt những kiến thức ở chương trình chính khóa trong thời gian dành cho đội tuyển TP" – ông Hiếu nhấn mạnh.

Học sinh đội tuyển học sinh giỏi “cân” hai chương trình học - Ảnh 2.

Các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi TP đã tập trung, nỗ lực ôn luyện suốt hơn 2 tháng để có thể làm tốt bài thi trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020

Thầy Trần Ngọc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho rằng, để các em trong đội tuyển học sinh giỏi TP không bị hụt kiến thức, từ tháng 7 nhà trường đã sắp xếp cho các em học trước, song song hai chương trình chính khóa và bồi dưỡng học sinh giỏi. Khi chính thức vào năm học mới, các em được sắp xếp thời khóa biểu lồng ghép giờ học bồi dưỡng học sinh giỏi và chính khóa, đảm bảo các em không phải học nguyên tuần mà vẫn đủ kiến thức, đúng nền tảng chương trình của Bộ.

Tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cô Lý Thị Bích Nhung, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi môn sinh học cho biết, các em trong đội tuyển học sinh giỏi sẽ học chương trình bồi dưỡng và chương trình chính khóa đan xen, những giờ giáo viên trống tiết các em sẽ được học chương trình bồi dưỡng. "Nhà trường luôn mở những lớp bổ túc kiến thức cho những em tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Sau khi thi xong, trường sẽ lên lịch để các em tham gia học kiến thức các môn chính khóa" – cô Nhung thông tin.

Một học sinh lớp 12CA3 - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh chia sẻ, vừa học để thi học sinh giỏi quốc gia vừa học để chuẩn bị cho những kỳ thi của chương trình chính khóa nên bị quá sức. Đối với môn tiếng Anh thì chương trình học bồi dưỡng học sinh giỏi và chương trình chính khóa khác xa nhau, một bên chỉ cơ bản, một bên là kỹ năng, em rất áp lực khi trong một thời gian ngắn phải làm rất nhiều bài.

Đội tuyển học sinh giỏi TP năm nay đến từ 7 trường: TPHT Năng khiếu ĐHQG TP HCM, Trung học thực hành – ĐH Sư phạm TP HCM, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Mạc Đĩnh Chi.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).