Học sinh TP HCM sẽ mặc áo dài ít nhất 2 buổi/tuần

13 Tháng 02, 2017 | 18:13

(NLĐO )- Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố về việc thực hiện mặc áo dài đối với nữ sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các trường THPT tổ chức thực hiện việc nữ sinh mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu 2 buổi/tuần. Việc này nhằm hưởng ứng cuộc vận động của UBND thành phố về vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài. Trước đó, các trường THPT tại TP HCM vẫn đang duy trì nữ sinh mặc áo dài tối thiểu 1 buổi/tuần.


Cô và trò Trường THPT Bùi Thị Xuân TP HCM trong tà áo dài. Ảnh: Hoàng Triều

Cô và trò Trường THPT Bùi Thị Xuân TP HCM trong tà áo dài. Ảnh: Hoàng Triều

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, việc nữ sinh mặc áo dài giúp giá trị truyền của chiếc áo dài Việt được tiếp tục nuôi dưỡng, đặc biệt đối với thế hệ trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời cũng góp phần xây dựng hình ảnh về một đất nước Việt Nam với những giá trị truyền thống văn hóa vốn có đã được bảo tồn từ nhiều thế hệ.

Đ. Trinh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).