Học sinh TP HCM thi giữa kỳ bằng điện thoại, laptop

14 Tháng 10, 2019 | 17:30

(NLĐO) - Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5, TP HCM) bắt đầu ngày thi đầu tiên giữa học kỳ I theo hình thức trực tuyến bằng điện thoại thông minh, máy tính xách tay (laptop)...

Ngày 14-10, học sinh khối 12 Trường THPT Trần Hữu Trang làm bài thi giữa kỳ hai môn toán, tiếng Anh bằng hình thức online. Các em sẽ được sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet để trả lời các bài kiểm tra trắc nghiệm trong thời gian 45 phút/môn.

Học sinh TP HCM thi giữa kỳ bằng điện thoại, laptop - Ảnh 1.

Ngoài điện thoại thông minh, học sinh có thể dùng máy tính xách tay có kết nối internet để làm bài.

Kết quả sẽ có ngay khi các em kết thúc bài thi trên các thiết bị. Điểm số sẽ được chuyển thẳng về ban giám hiệu nhà trường. Học sinh và phụ huynh nhận đáp án và điểm thông qua ứng dụng Trường học thông minh 789.vn hoặc từ các giáo viên bộ môn.

Về đề thi, ngoài ngân hàng câu hỏi gợi ý của ứng dụng, giáo viên bộ môn của nhà trường đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và biên soạn thành các mã đề căn cứ từ ma trận và cấu trúc đã được tổ bộ môn và ban giám hiệu thông qua.

Trường THPT Trần Hữu Trang  là một trong những trường THPT đầu tiên trên cả nước áp dụng hình thức kiểm tra online mới mẻ này. Đây là ứng dụng do trường phối hợp với Trường học thông minh 789.vn thực hiện khai ứng dụng nền tảng công nghệ trong bài thi giữa kỳ I năm học 2019-2020.

Theo thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng nhà trường, việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, vừa phát huy tính năng động, sáng tạo của người học vừa tiết kiệm thời gian cho giáo viên.

Để thực hiện suôn sẻ kỳ thi trực tuyến này, trước đó, nhà trường đã khảo sát nắm bắt được hầu hết học sinh trong trường đều có điện thoại di động thông minh, máy tính xác tay hoặc máy tính bảng… Cùng với đó, từ năm học trước, ban giám hiệu đã tổ chức tập huấn kỹ càng cho toàn bộ giáo viên về hình thức khảo thí thông qua ứng dụng công nghệ. Các giáo viên và học sinh đều rất ủng hộ cách làm này.

Thích thú với cách làm bài với công nghệ 4.0, nhiều học sinh cho biết, lần đầu tiên làm bài kiểm tra giữa kỳ trực tuyến khá thú vị, mới mẻ, việc kiểm tra diễn ra rất nhanh gọn. Các em không cần chép lại đề vào giấy, mà có thể thao tác ngay trên máy nên tiết kiệm được thời gian, nhưng cũng cần đòi hỏi các thao tác nhanh, chính xác...


Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).