Học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sốc vì bị buộc “thôi học”

05 Tháng 07, 2020 | 14:39

(NLĐO) – Vừa qua, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) gửi thông báo đến khoảng 40 phụ huynh phản đối học phí sẽ không tiếp nhận con họ trong năm học 2020-2021

Thông báo này được Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đưa ra sau khi phụ huynh phản đối về học phí học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Sau khi nhận được thông báo, chị Vũ Thu Hương có hai con học tại cơ sở Sunrise của VAS cho biết các con của chị đã có biểu hiện sốc tâm lý, nhiều đêm không ngủ được và hay khóc.

Chị Hương đã đến trường trao đổi với mong muốn trường tiếp tục cho con học hết năm học sau để thi tốt nghiệp THPT, nhưng không nhận được phản hồi của nhà trường. Chị đã đi gần 10 trường khác để xin học cho con, nhưng con chị học chương trình đơn ngữ nên có trường yêu cầu con chị học lại một năm, cũng có trường không nhận vì sang năm con chị đã lên lớp 12.

Tương tự, chị H.P có con học tại VAS không tham gia kiện trường, không tham gia những lần phụ huynh lên trường phản đối, chỉ gửi mail yêu cầu minh bạch về học phí nhưng cũng nhận được thư thông báo không tiếp nhận con chị tiếp tục học tại trường trong năm sau.

Học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sốc vì bị buộc “thôi học” - Ảnh 1.

Thư thông báo ngưng tiếp nhận học sinh gửi đến tận nhà cho phụ huynh. Ảnh: PHCC

Em T.D học sinh lớp 11 tại VAS chia sẻ, em đã có 13 năm theo học tại trường, học từ bậc mầm non và thực sự đây là gia đình thứ hai của em, em rất sốc khi nhận thư thông báo không tiếp nhận em cho năm học tới, đồng nghĩa là em bị buộc thôi học.

"Ngày nhận được thông báo em đã cười mà nước mắt cứ rơi, em đặt ra nhiều câu hỏi, mẹ đi phản đối học phí như vậy là đúng hay sai. Nếu mẹ không đi thì có lẽ em vẫn được học tại trường. Nhưng như vậy số tiền kia sẽ đi về đâu. Năm sau là cuối cấp thì trường nào sẽ nhận em vào học. Chẳng lẻ bây giờ em đi học trường nghề, em không thể tốt nghiệp THPT?" – T.D hoang mang.

Từ ngày nhận được thông báo, em đi học nhân viên, giáo viên, quản lý nhà trường đều nhìn em với một ánh mắt như em mang trọng tội để bị đuổi học, không còn cười đùa như trước. Em bị cô lập ngay chính trong ngôi trường mà em đã từng gắn bó suốt 13 năm.

"Đến trường với em bây giờ là một cực hình, VAS như một trại giam. Thậm chí, nếu không có những tiết học quan trọng thì em cũng không đến trường nữa, tâm lý bất ổn, mỗi đêm em đều thức đến 3-4 giờ sáng nghĩ về chuyện học và khóc" – T.D tâm sự

Học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc sốc vì bị buộc “thôi học” - Ảnh 2.

VAS ngưng tiếp nhận học sinh vì không đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh. Ảnh: PHCC

Trả lời báo chí về việc không tiếp nhận học sinh cho năm học tới, đại diện của VAS đưa ra lý do chưa đạt được những thỏa thuận như mong muốn, nhóm phụ huynh này đã liên tục tổ chức các hoạt động biểu tình trước cổng trường, gây mất trật tự và ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em học sinh. Đồng thời, họ liên tục truyển tải những thông tin không chính xác trên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh của nhà trường. Việc không tìm được tiếng nói chung giữa nhà trường và một nhóm nhỏ phụ huynh trong một thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường dạy và học tại VAS.

Nhằm duy trì trật tự và tiếp tục phát triển một môi trường học tập đáng mơ ước cho hơn 9.000 học sinh VAS như trước đây, buộc phải gửi thư thông báo đến phụ huynh về việc không thể tiếp tục tiếp nhận con em của họ trong năm học 2020 – 2021.

Nhà Trường sẽ tiếp tục đảm bảo việc học tập của các em học sinh này không bị ảnh hưởng và có thể kết thúc năm này một cách tốt đẹp. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để phụ huynh hoàn thành việc rút hồ sơ theo đúng quy định của Nhà nước.

Trong thông báo gửi đến báo chí, VAS cũng cho biết sau khi đã lắng nghe và nhận được hướng dẫn của chính quyền cũng như cân nhắc xem xét đối với từng trường hợp đã đưa ra quyết định như trên.

Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).