Học sinh tự tử vì bị cô giáo tát

09 Tháng 09, 2014 | 17:34

(NLĐO)- Một học sinh Trung Quốc 14 tuổi đã về nhà tự sát ngay trong ngày bị cô giáo tát trước mặt các bạn học trong lớp tại Trường Trung học Huanlin thuộc huyện Fengxi của tỉnh Giang Tây hôm 6-9.

Yu Yanan lúc còn nhỏ

Yu Yanan lúc còn nhỏ

Yu Yanan thuật lại với người ông đón cậu từ trường về nhà rằng cô giáo tát và phạt cậu đứng suốt buổi học. Chị của nạn nhân cho biết hôm đó Yanan không ăn cơm và có vẻ rất buồn. Yanan nói với mẹ rằng cậu sẽ không đi học nữa do sợ bị cô giáo đánh. Cô chị nói: “Khoảng 17giờ 20, mẹ có việc ra ngoài, em tôi ở nhà một mình. Khi ông tôi về nhà vào khoảng 17 giờ 40, ông phát hiện em tôi đã chết vì treo cổ trên xà nhà”.

Cô gái cũng cho biết người nhà của các em có gọi điện cho cô giáo họ Vương, hỏi về chuyện học của nạn nhân. Trong cuộc điện đàm, cô Vương giải thích cô đánh Yanan do cậu nói chuyện trong giờ học.

Tuy nhiên, cô Vương nói với báo chí rằng cô thực sự không đánh Yanan hôm đó. Cô thừa nhận la rầy cậu bé ngoài lớp học và có đẩy Yanan mạnh khiến cậu khóc hôm 4-9.

Bi kịch xảy ra ngay ngày Lễ Trung thu khiến nhiều người xúc động và chia sẻ trên mạng xã hội. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc và phê phán hành vi sử dụng bạo lực của cô giáo đối với học sinh. Có ý kiến cho rằng bi kịch này còn có nguyên nhân từ trách nhiệm của phụ huynh, họ cần phải theo dõi tìm hiểu tâm trạng của con em mình.

Tr. Lâm (Theo CCTV News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).