Học trực tuyến không thể kéo dài mãi

16 Tháng 12, 2021 | 12:13

(NLĐO) - Trường ĐH Kinh tế TP HCM đang tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và dự kiến sẽ hoàn toàn trực tiếp từ đầu năm 2022.

TS Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM (UEH), cho rằng với bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay và trong tương lai thì việc giảng dạy, học tập trực tuyến không thể kéo dài mãi. Thay vào đó, sẽ từng bước tiến tới việc giảng dạy, học tập và thi tập trung theo hướng học tập và giảng dạy thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Lãnh đạo nhà trường cho biết đã ghi nhận được nhiều ý kiến phản hồi, góp ý từ giảng viên, người học qua thời gian thí điểm thực hiện việc giảng dạy, học tập theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Học trực tuyến không thể kéo dài mãi - Ảnh 1.

UEH dự kiến sẽ tổ chức giảng dạy, học tập trực tiếp từ đầu năm 2022

Trên cơ sở đã thực hiện thí điểm, kết hợp theo kế hoạch số 3997 ngày 30-11-2021 của UBND TP HCM; bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại UEH; và điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường, theo đó UEH sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. 

Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học,…). Người học có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa.

Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khóa, lớp hệ ĐH chính quy ban ngày học tại TP HCM và phân hiệu Vĩnh Long (PHVL) theo thời khoá biểu. 

Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp. 

Riêng các trường hợp như: người học chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TP HCM và PHVL sẽ học trực tuyến.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).