Hơn 120 sinh viên tham gia cuộc thi công nghệ vì động vật hoang dã

14 Tháng 11, 2021 | 15:41

(NLĐO) - Được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ, vừa qua Trường ĐH FPT cùng tổ chức CHANGE đã khai mạc cuộc thi lập trình Zoohackathon Vietnam 2021, thu hút hàng trăm sinh viên lập trình từ các trường ĐH tham gia.

Cuộc thi Zoohackathon là một cuộc thi toàn cầu được Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức năm 2016, tập hợp các sinh viên đại học, người lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế đồ hoạ và các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan. Tất cả cùng đưa ra những giải pháp sáng tạo, giải quyết vấn đề vận chuyển buôn bán động vận hoang dã ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. 

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với chủ đề "Lập trình để cứu động vật hoang dã", nhằm mang đến những giải pháp công nghệ đột phá giúp bảo vệ động vật hoang dã. 

Hơn 120 sinh viên tham gia cuộc thi công nghệ vì động vật hoang dã - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH FPT phát biểu khởi động cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021

Cuộc thi là sự kết hợp giữa các buổi tập huấn trực tuyến và một cuộc thi lập trình kéo dài 48 giờ, được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Robert Greenan, quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM cho biết Việt Nam là một quốc gia đa dạng sinh học, vì vậy cần có những giải pháp bền vững để chống lại nạn buôn bán động vật. Các sinh viên tham gia cuộc thi sẽ tạo ra các ứng dụng thực tế, giải pháp công nghệ hiệu quả giúp bảo vệ môi trường đa dạng sinh học, và động vật hoang dã. 

Trong 300 đơn đăng ký, hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 125 bạn trẻ thuộc 21 đội thi tiềm năng nhất sẽ tham gia thảo luận và lập trình để tìm ra giải pháp cho một vấn đề. Trong 21 đội, 5 đội sẽ được chọn vào vòng chung kết và 3 đội xuất sắc sẽ được lựa chọn trao giải.

Tất cả 125 sinh viên tham dự sẽ được nhận khóa học bổng của Trường ĐH FPT về phát triển bản thân, cùng cơ hội giao lưu với nhiều chuyên gia chuyên môn. Những sinh viên lọt top 3 sẽ nhận được 500 USD/người, khoá học bổng. 

Đội xuất sắc nhất ngoài những phần thưởng trên sẽ nhận thêm một tour du lịch Thái Lan do Trường ĐH PFT tài trợ, một khóa học tiếng Anh. Đặc biệt, là sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Zoohackathon Quốc tế với giải thưởng lên đến 20.000 USD.

Tin, ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).