Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"

14 Tháng 04, 2021 | 15:29

(NLĐO) - Trong khuôn khổ dự án "Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai", AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hải Dương.

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Lê Lai (quận Tân Phú, TP HCM), Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) tổ chức buổi ngoại khóa cho hơn 1.600 học sinh, hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh cá nhân với thông điệp "Sạch đôi tay - Vững tương lai". Buổi ngoại khóa nhằm giúp các em hiểu về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh và thực hành rửa tay đúng cách.

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai - Ảnh 1.

Với sự hướng dẫn của các nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng bằng hình thức vui nhộn, phù hợp tâm lý lứa tuổi, các em học sinh đã tiếp thu kiến thức một cách chủ động.

Sau khi khởi động tại TP Hải Phòng vào tháng 9-2020, dự án đã hoàn thành việc lắp đặt 80 bồn rửa tay thông minh và trang bị gần 6.500 chai nước rửa tay cho 50 trường mầm non và tiểu học tại TP Hải Phòng và TP HCM. 

Năm 2021, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh của 30 trường tiểu học và mầm non tại TP HCM, và hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, dự án còn tiến hành lắp 50 bồn rửa tay thông minh tại 50 trường tiểu học và mầm non ở Hà Nội, Hải Dương trong tháng 5 và tháng 6.

Ông Sasamori Hiroaki, Phó tổng Giám đốc AEON Việt Nam, chia sẻ mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã ổn định hơn, nhưng việc nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cho trẻ em là cách tốt nhất để chuẩn bị cho những điều không lường trước được trong tương lai.

"Chúng tôi vui mừng khi dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai nhận được sự ủng hộ của học sinh, nhà trường, phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Đây là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong hành trình vì sự phát triển bền vững của Việt Nam" – ông Sasamori Hiroaki cho hay.

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai - Ảnh 2.

Học sinh thực hành rửa tay đúng cách

Tại buổi ngoại khóa, cô Trần Thị Khanh, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Lê Lai, cho biết đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Nó đem đến cho các em những kiến thức chăm sóc bản thân tốt hơn đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh mà còn giúp các em tự tin tham gia hoạt động tập thể và có thêm những giây phút trải nghiệm vui vẻ cùng các bạn.

Dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai" được AEON Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thực hiện trong 5 năm, từ 2020 đến 2024. Dự án sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh trong độ tuổi mầm non, tiểu học, hướng đến tương lai phát triển bền vững.

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).