Kết quả xác minh vụ thầy giáo bị tố dâm ô nam sinh ở Trà Vinh

27 Tháng 04, 2022 | 10:16

(NLĐO) - Sau khi nhận đơn tố giác của nhiều học sinh đối với thầy giáo tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành về hành vi dâm ô, xúc phạm danh dự, nhân phẩm,… Công an tỉnh Trà Vinh vào cuộc xác minh và đã có kết quả.

Ngày 27-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Trà Vinh vừa có kết quả giải quyết vụ xúc phạm danh dự, nhân phẩm và xâm hại tình dục học sinh tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook và các trang mạng liên tiếp đăng tải nhiều bài viết có nội dung phản ánh về việc một số học sinh tố giác thầy giáo dạy Văn ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại tình dục nam sinh… Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Công an tỉnh Trà Vinh cũng nhận được 8 đơn tố cáo ông T.T.T, giáo viên dạy Văn tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Trong đó, 6 cá nhân là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh tố giác ông T. có hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe doạ, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp; sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; hành hạ, sỉ nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý; xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của học sinh. Các vụ việc xảy ra từ năm 2013-2020.

Sau khi nhận đơn tố giác, Công an tỉnh Trà Vinh đã phân công lực lượng tiến hành xác minh, kết quả: Tất cả các sự việc xảy ra, các cá nhân không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh vụ việc. Thời gian gần đây, do thấy trên mạng xã hội có bài viết nói về hành vi của ông T. nên các cá nhân đã viết đơn tố giác.

Ngoài ra, 2 cá nhân là cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh và Trường THPT Dương Quang Đông tố ông T. có hành vi dâm ô, các vụ việc xảy ra vào năm 2015 và 2018. Qua xác minh, tất cả sự việc xảy ra, các cá nhân không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh vụ việc. Thời gian gần đây vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng bài viết lên Facebook và xem các bài viết nói về các hành vi của ông T. nên đã viết đơn tố giác.

Trong khi đó, trình bày với công an, ông T. phủ nhận toàn bộ đơn tố cáo. Ông T. cho rằng trong quá trình dạy học, do tâm lý quan tâm và tin tưởng học sinh nên khi học sinh làm sai thì la rầy, đôi lúc không để ý đến lời nói nên không biết có xúc phạm học sinh hay không.

Tuy nhiên, ông T. không thừa nhận có lời lẽ thô tục để chửi, cũng như không có đánh, tát học sinh, cũng như không thừa nhận đã thực hiện dâm ô, quan hệ tình dục với bất cứ học sinh nào.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, do hiện tại chỉ có lời khai của người tố giác nhưng không có chứng cứ cụ thể, cũng như ông T. phủ nhận các vụ việc có liên quan nên không thể chứng minh được hành vi phạm tội của ông T. Một số vụ việc xảy ra đã lâu, nếu xem xét về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã không còn, cũng như một số vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có hướng xử lý về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp đối với ông T.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).