Thi THPT quốc gia: Đình chỉ 1 thí sinh, 2 cán bộ vì tung đề lên mạng xã hội

25 Tháng 06, 2019 | 13:22

(NLĐO) - Tại hội đồng thi ở tỉnh Phú Thọ, 1 thí sinh tự do đã chụp đề thi ngữ văn và đưa lên mạng xã hội trong thời gian các thí sinh còn làm bài.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong môn thi đầu tiên (ngữ văn) kỳ thi THPT quốc gia 2019 vào buổi sáng 25-6, cả nước có hơn 868.000 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,6%. 

Thi THPT quốc gia 2019: Đình chỉ 1 thí sinh, 2 cán bộ vì chụp đề, tung lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Thí sinh chuẩn bị vào thi tại TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 25 em (3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi). Đánh giá chung cho thấy buổi sáng thi môn ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. 

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho hay tại Phú Thọ, một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi ngữ văn và đưa lên mạng trong thời gian làm bài. 

Ông Trinh nói thêm dù thí sinh chụp ảnh đưa lên mạng sau hơn 2/3 thời gian làm bài nhưng thí sinh đã vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ. Cơ quan PA03 của Phú Thọ cũng đã vào cuộc xác minh. 

Hai cán bộ coi thi (một là giảng viên của Học viện Ngoại giao và một là giáo viên Trường THPT Minh Hoà, tỉnh Phú Thọ) đã bị đình chỉ công tác thi. Ông Mai Văn Trinh cho hay sau vụ việc này Hội đồng thi Phú Thọ đã yêu cầu tăng cường công tác coi thi. 


Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắk Lắk, Hưng Yên, TP HCM, Đà Nẵng… 

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn ngữ văn. 

Bộ đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh. 

Lan Anh - Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).