Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới

05 Tháng 09, 2020 | 08:32

(NLĐO) - Sáng nay (5-9), các trường học tại TP HCM và tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Không khí khai giảng trầm lắng hơn mọi năm do bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên nét háo hức, vui tươi vẫn hòa lẫn cùng tiếng trống khai trường rộn rã.

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 1.

Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phú Nhuận

Sáng ngày 5-9, Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra tại trường THPT Phú Nhuận (TP HCM). Đến dự lễ có ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM. Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Quận uỷ Phú Nhuận đã đọc thư chào mừng khai giảng của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đón chào năm học mới, thầy trò trường Phú Nhuận cũng vinh dự đón mừng Huân chương lao động hạng nhì:

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 2.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 3.

Ông Trần Lưu Quang Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM gắn huân chương và trao bằng khen cho nhà trường

 Trường tổ chức chào đón học sinh lớp 10 vừa được trúng tuyển vào trường:

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 4.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 5.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 6.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 7.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 8.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 9.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 10.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 11.

Rộn ràng khai giảng năm học mới tại Trường THPT Phú Nhuận. Ảnh: Quang Liêm

Tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM cùng ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM đã dự lễ khai giảng cùng thầy trò nhà trường. Dịp này, trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng nhì. 

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 12.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 13.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 14.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 15.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 16.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 17.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 18.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 19.

Chào đón học sinh lớp 10 trúng tuyển vào trường

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 20.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 21.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 22.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 23.

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM đánh trống khai giảng năm học mới và trao Huân chương lao động hạng nhì, Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo nhà trường

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 24.

Trường đón nhận Huân chương lao động hạng nhì và cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh: TẤN THẠNH

Sáng ngày 5-9, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã đến dự lễ khai giảng và vinh danh học sinh xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đây là ngôi trường chuyên nổi tiếng tại TP HCM.

Năm học 2020-2021, trường có hơn 1.000 HS ở cả ba khối lớp. HS Trường chuyên Lê Hồng Phong cũng đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia và cả quốc tế. 

Chia sẻ sau buổi lễ, ông Dương Anh Đức cho biết, TP đã lên nhiều phương án, cũng như chuẩn bị các điều kiện, trong đó có sự hỗ trợ của công nghệ, các giáo trình, tài liệu tự học để các em học sinh có thể học bất cứ nơi nào, bất cứ đâu trong tình huống các em không thể đến trường được. Ngoài ra, các thầy cô giáo cũng đã được tập huấn, chuẩn bị cho việc giảng dạy tốt nhất trong mọi điều kiện. Nói về tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất năm học mới trong bối cảnh TP HCM gặp áp lực về dân số tăng, vừa là năm đầu tiên thực hiện chương trình phổ thông mới. Ông Đức cho biết, TP vẫn bám sát chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân và chỉ tiêu này chắc chắn sẽ đạt được vào cuối năm nay. Tuy nhiên, TP gặp áp lực rất lớn về tăng dân số nên có những quận bị thiếu cục bộ. Vì vậy lãnh đạo TP sắp tới sẽ làm việc với các quận, huyện và các sở ngành liên quan để có kế hoạch dài hơi hơn, thảo luận làm sao để quỹ đất dành cho giáo dục được đảm bảo.

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 25.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM chụp hình cùng giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Năm học 2020- 2021, Trường Trung học Thực hành (Thuộc Trường ĐH Sài Gòn) có 2.200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, trong đó có hơn 620 học sinh đầu cấp lớp 6 và lớp 10. Do yêu cầu phòng dịch Covid-19, tất cả học sinh các lớp đầu cấp đều dự lễ khai giảng, các khối lớp khác cử đại diện học sinh tham dự. Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM đánh trống khai giảng năm học mới.

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 26.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 27.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 28.

Học sinh đầu cấp của Trường Trung học Thực hành Sài Gòn dự lễ khai giảng. Ảnh: Huy Lân

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Hồng Đức (quận 8) có 17 lớp với 558 học sinh. Riêng lớp 1, đón 136 em, chia thành 4 lớp. Năm nay trường được xây mới với 24 phòng học cùng nhiều phòng chức năng khác. Phòng học được lắp cửa kính nên rất sáng, đáp ứng đủ cơ sở vật chất để thực hiện chương trình phổ thông mới. 

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM đã đến dự và cắt băng khánh thành trường mới:

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 29.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM (áo dài trắng xanh) cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Hồng Đức. Ảnh: Nguyễn Thuận

Ông Nguyễn Văn Giàu, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ với sự quan tâm của lãnh đạo quận 8, trường đã được khoác lên chiếc áo mới, đây là niềm mơ ước của giáo viên,phụ huynh trường. Trong năm học mới, trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện chương trình phổ thông mới.

Không giấu được cảm xúc hạnh phúc, cô Bùi Thị Cẩm Vân cho biết, với 33 năm giảng dạy tại trường, nhìn thấy sự đổi mới của trường, rộng và đẹp hơn cô Vân rất vui và hạnh phúc. Không còn phải dạy ở phòng học chật chội, tường bị bong tróc, bàn ghế xuống cấp, đây sẽ là động lực lớn để giáo viên nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy và chăm sóc học sinh...

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 30.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 31.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 32.

Đón học sinh lớp đến trường ngôi trường khang trang trong năm học mới. Thực hiên yêu cầu phòng dịch Covid-19, các khối lớp cử đại diện tham dự, riêng học sinh lớp 1 được tham dự đầy đủ. Ảnh: Nguyễn Thuận

Cùng buổi sáng, tại Quận Thủ Đức, Nguyễn Mạnh Cường, Thành uỷ viên - Bí thư quận Thủ Đức dự lễ khai giảng và trao học bổng cho học sinh hiếu học tại Trường THCS Hiệp Bình - Quận Thủ Đức trong ngày khai giảng:

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 33.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 34.

Học bổng động viên học sinh nghèo hiếu học bước vào năm học mới được Thành uỷ viên - Bí thư Quận Thủ Đức - Nguyễn Mạnh Cường trao trong lễ khai giảng

Tại Bạc Liêu: Sáng 5-9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp cùng UBND xã Hiệp Thành và Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh tổ chức trao 50 phần quà (gồm xe đạp, mũ bảo hiểm, cặp, sách, tập) và học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.

Clip: CSGT TP Bạc Liêu trao quà cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi

Hoạt động nghĩa tình này nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên bà con xã Hiệp Thành vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, trang bị thêm hành trang cho những học trò nghèo vững bước đến trường, phấu đấu học tập trở thành những người có ích cho xã hội.

Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 36.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 37.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 38.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 39.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 40.
Khai trường, đón năm học nhiều đổi mới - Ảnh 41.

Những học sinh nghèo, vượt khó được nhận quà và học bổng

Quang Liêm - Tấn Thạnh - Huy Lân - Nguyễn Thu - Phúc Nguyên- Đặng Trinh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).