Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

17 Tháng 03, 2022 | 17:58

(NLĐO) – Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hoà Campus là phân hiệu của Trường Marianapolis Preparatory School (MPrep),Trường Trung học nội trú tư thục tại bang Connecticut, Mỹ với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm.

Ngày 17-3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus, một phân hiệu thuộc hệ thống Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ đã được khánh thành, bắt đầu đi vào hoạt động.

Trường thực hiện giảng dạy ở 3 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường được xây dựng trên diện tích 33,4 ngàn mtại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa. Trường có hệ thống phòng học, phòng chức năng, thư viện hiện đại, nhà thi đấu thể thao đa năng, hồ bơi, sân bóng đá chuẩn quốc tế, hội trường với sức chứa gần 700 chỗ ngồi. Trường còn có khu nội trú 9 tầng, đủ để bố trí chỗ ở cho gần 380 học sinh.

Khánh thành trường đào tạo song hành chương trình Việt - Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa - Ảnh 1.

Trường đào tạo song hành hai chương trình Việt- Mỹ đầu tiên tại Biên Hòa

Theo hiệu trưởng nhà trường, ông Joseph Hanrahan, trường có cùng một triết lý giảng dạy trong hệ thống chung của Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ. Trường thực hiện giảng dạy theo chương trình song hành Việt - Mỹ được Bộ Giáo dục-Đào tạo cấp phép, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại đây sẽ được nhận bằng tú tài Mỹ. Ngay trong năm học đầu tiên này, trường đã có hơn 300 học sinh theo học.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus là ngôi trường hiện đại, đẳng cấp quốc tế, tạo thêm sự lựa chọn không chỉ với phụ huynh Đồng Nai mà còn với phụ huynh là các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Đồng Nai có con em đi cùng muốn học tập ở môi trường giáo dục quốc tế. 

Trường đi vào hoạt động sẽ góp phần làm đa dạng hóa các loại hình giáo dục của tỉnh, hướng đến một môi trường giáo dục chất lượng cao đẳng cấp quốc tế.

Tin-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).