Khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch năm 2018 tại Duy Tân

12 Tháng 07, 2018 | 08:50

Sự “nóng” lên của các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính,… và bước vào thời kỳ đỉnh cao của ngành Du lịch những năm gần đây cho thấy việc đăng ký học tập tại ĐH Duy Tân và “rinh” suất học bổng giá trị trong khối ngành này là một trong những lựa chọn tin cậy cho mùa tuyển sinh 2018.

Không cần phải đắn đo thêm nữa khi những thí sinh đạt điểm cao nhất mùa thi năm trước, với những điểm 10 tuyệt đối và niềm say mê khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch đã dừng chân tại Đại học (ĐH) Duy Tân. Đó là Lê Thị Thu Ngân đạt 28,5/30 điểm theo học ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình Du học Tại chỗ hợp tác với ĐH KEUKA - Thủ khoa ĐH Duy Tân 2017, là Phạm Minh Tuấn đạt 27,5/30 điểm đăng ký học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Chương trình Du học Tại chỗ hợp tác với ĐH TROY (đạt điểm 10 tuyệt đối môn Địa lý),… và hàng trăm thí sinh đạt 20 điểm trở lên đã chọn ĐH Duy Tân như một bến đỗ an toàn.

Khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch năm 2018 tại Duy Tân - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo

Mảng Kế toán và Quản trị của ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành gồm: Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Quản trị Kinh doanh Marketing, Tài chính Doanh nghiệp, Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Kế toán Doanh nghiệp, Ngoại thương, Kinh doanh Thương mại.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy thì chương trình đào tạo là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo cho một sinh viên toàn diện về mặt kiến thức và năng lực khi tốt nghiệp. Bởi vậy, chương trình đào tạo các ngành Kế toán và Quản trị tại ĐH Duy Tân đã được xây dựng rất chỉn chu qua sự hợp tác chuyển giao chương trình và tài liệu từ ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2018). Các giảng viên Duy Tân cũng rất tích cực áp dụng phương pháp đào tạo PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án), đồng thời sử dụng các phương pháp tương tác chủ đạo như: diễn giảng tích cực, hỏi đáp theo logic bài học, thảo luận nhóm,… để nâng cao tính chủ động của người học trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Một phần không thể thiếu trong chương trình học của các ngành Kế toán - Quản trị tại ĐH Duy Tân là thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết với nhà trường nhiều năm qua như: Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng, Ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,... Đây chính là môi trường cung cấp kinh nghiệm thực tế về nghề nghiệp hữu ích nhất cho sinh viên, giúp các bạn trẻ có định hướng tốt hơn trong việc học, trang bị tốt những kỹ năng cần thiết trước khi tham gia vào thị trường lao động.

Mảng Du lịch của ĐH Duy Tân đào tạo gồm các ngành và chuyên ngành: Quản trị Du lịch và Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Du lịch Nhà hàng.

Được nhận từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn thành môn học có giá trị toàn cầu là một "gói giá trị cộng hưởng" đầy ý nghĩa mà ĐH Duy Tân dành trao cho sinh viên khi nhà trường kết hợp với ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 trường hàng đầu của thế giới về đào tạo và nghiên cứu khối ngành Du lịch - Khách sạn để tiếp nhận các chương trình đào tạo chuyên về du lịch. Bên cạnh đó, qua các năm, ĐH Duy Tân đã từng bước xây dựng một hệ thống các phòng thực hành với đầy đủ quầy lễ tân, buồng phòng khách sạn, bar đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên,… để phục vụ việc học của sinh viên. Cùng với khách sạn mini đặt tại 59 Hà Bổng, ĐH Duy Tân vừa cung cấp một địa chỉ thực tập mới là khách sạn Epin, 733 Nguyễn Tất Thành giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực hành hơn.

Khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch năm 2018 tại Duy Tân - Ảnh 2.

Khách sạn mini đặt tại 59 Hà Bổng và khách sạn Epin đặt tại 733 Nguyễn Tất Thành của ĐH Duy Tân

Giảng viên và sinh viên khoa Du lịch của ĐH Duy Tân cũng đã ghi lại dấu ấn rõ nét trong bảng thành tích của trường với những giải thưởng lớn. Trong đó có: Giải Nhất nghề Thiết kế quảng bá, giải Ba nghề Nấu ăn tại "Hội thi Tay nghề Tp. Đà Nẵng năm 2014"; Giải Nhất đồng đội và giải Nhất toàn đoàn chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016"; Giải Nhì Hội thi "Lễ tân khách sạn Đà Nẵng 2013", Giải "Best Paper" tại Hội thảo Du lịch Văn hóa Quốc tế lần thứ 17 của 2 giảng viên Lê Hữu Luật và ThS. Cao Thị Cẩm Hương; Giải Nhất giảng viên dạy nghề Du lịch giỏi cấp Tp. Đà Nẵng năm 2014,...

Bên cạnh đó, nhiều hội thảo, hội nghị chuyên sâu về du lịch và lưu trú đã được ĐH Duy Tân phối hợp với các tổ chức quốc tế uy tín như: Hội thảo "Phát triển thương hiệu du lịch Đà Nẵng" năm 2013, hội thảo quốc tế "Phát triển Du lịch Đà Nẵng" năm 2014, hội thảo "Du lịch Văn hóa Quốc tế" 2015,...

Học du lịch tại ĐH Duy Tân, sinh viên luôn yên tâm về cơ hội việc làm bởi trường là địa chỉ tin cậy và quen thuộc của rất nhiều các resort, khách sạn, nhà hàng và công ty lữ hành hàng đầu hiện nay như: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Four Seasons The Nam Hai, Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Saigontourist, Vitours,... Nhờ môi trường học tập và thực hành chất lượng, sinh viên Duy Tân đã được các doanh nghiệp chào đón và trả lương ngay trong quá trình thực tập. Hiện tại, Vinpearl Phú Quốc đã nhận một số lượng lớn sinh viên Duy Tân thực tập. Đặc biệt hơn, nhiều sinh viên của khoa Du lịch đã được sang Thái Lan làm việc có lương tại các khách sạn Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park, khách sạn Le Meridien Chiangmai,…

Mùa Tuyển sinh 2018, ĐH Duy Tân đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch, cụ thể:

• Học bổng DUY TÂN trị giá từ 1 triệu đồng – 5 triệu đồng cho những thí sinh đăng ký vào học khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia ≥ điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

• Học bổng trị giá từ 500.000 – 2 triệu đồng cho những thí sinh đăng ký vào học khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

• Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5 triệu đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả thí sinh từng hoặc đang học trường Chuyên của các tỉnh và thành phố đăng ký học khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (xét Học bạ THPT) và có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo kết quả thi THPT quốc gia).

• 10 Suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (PSU): 10 triệu đồng /Suất.

• Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp trị giá 5 triệu đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho thí sinh đoạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khuyến khích trở lên trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đăng ký theo học khối ngành Kinh tế, Quản trị và Du lịch tại ĐH Duy Tân.

Tổ hợp môn xét tuyển

STT

Ngành/Chuyên ngành

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Xét tuyển theo

kết quả thi

THPT quốc gia

Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12

1

Quản trị Kinh doanh Tổng hợp

Quản trị kinh doanh chuẩn PSU

7340101

400

400(PSU)

1.Toán, Lý, Hoá

2.Toán, KHTN, Văn

3.Văn, Toán, Lý

4.Văn, Toán, Anh

1.Toán, Lý, Hoá

2. Văn, Toán, Lý

3. Văn, Toán, Hoá

4. Văn, Toán, Anh

2

Quản trị Kinh doanh Marketing

401

3

Ngoại thương

411

4

Kinh doanh Thương mại

412

5

Tài chính Doanh nghiệp

7340201

403

6

Ngân hàng

Tài chính - Ngân hàng chuẩn PSU

404

404(PSU)

7

Kế toán Kiểm toán

Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU

7340301

405

405(PSU)

8

Kế toán Doanh nghiệp

406

9

Quản trị Du lịch & Khách sạn

Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU

7810103

407, 407(PSU)

1.Toán, Lý, Hóa

2. Văn, Sử, Địa

3.Văn, Toán, KHXH

4. Văn, Toán, Anh

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Anh,

3. Văn, Sử, Địa

4. Toán, Văn, Anh

10

Quản trị Du lịch & Lữ hành

Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU

408, 408(PSU)

11

Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU

409(PSU)

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Kinh tế, Quản trị và Du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Du lịch , Khoa Kế toán và Khoa Quản trị Kinh doanh

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Tâm Thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).