Không thi tuyển vào lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa

27 Tháng 03, 2015 | 17:54

(NLĐO) - Tuy không tổ chức thi tuyển nhưng vì đặc thù là trường chuyên nên Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn buộc phải có những hình thức khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh để đảm bảo chất lượng.

Học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: T. Thạnh/ NLĐO

Học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: Tấn Thạnh

Đó là một trong những nội dung được ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP HCM - công bố tại hội nghị triển khai kỳ thi THPT quốc gia, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm GDTX và trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện chiều 27-3.

“Thay vào đó, sẽ thay thế bằng một hình thức khảo sát phù hợp, như tổ chức khảo sát về tư duy, năng lực của học sinh. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng vẫn chờ UBND TP phê duyệt” - ông Sơn cho biết.

Việc không thi tuyển này thực hiện theo thông tư của Bộ GD-ĐT, cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức. Tuy nhiên theo ông Sơn, vì đặc thù là trường chuyên nên vẫn buộc phải có những hình thức khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh để đảm bảo chất lượng.

Đ. Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).