Kiểm điểm 4 hiệu trưởng tự nâng lương sai thẩm quyền

22 Tháng 01, 2015 | 14:59

(NLĐO) – Có trường hợp hiệu trưởng đã tự ký quyết định nâng lương cho mình và nâng lương cho hiệu phó không đúng thẩm quyền.

Quyết định thu hồi các quyết định nâng lương không đúng thẩm quyền công bố trên trang thông tin điện tử của phòng GD-ĐT huyện Châu Đức

Quyết định thu hồi các quyết định nâng lương không đúng thẩm quyền công bố trên trang thông tin điện tử của phòng GD-ĐT huyện Châu Đức

Ngày 22-1, trao đổi với phóng viên, Ông Mai Sĩ Hải – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) - cho biết Phòng GD-ĐT huyện đang tiến hành kiểm tra hồ sơ nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, nâng thâm niên, vượt khung của các trường học trên địa bàn.

Trong quá trình kiểm tra, phòng phát hiện 4 trường học đã ra quyết định nâng lương, nâng phụ cấp trái thẩm quyền, không đúng với quy định quy phạm pháp luật đã ban hành.

Theo đó, hiệu trưởng Trường THCS Kim Long đã ra quyết định nâng mức phụ cấp thâm niên nghề cho mình và phó hiệu trưởng; hiệu trưởng Trường THCS Lý Thường Kiệt ban hành quyết định nâng mức phụ cấp thâm niên nghề cho phó hiệu trưởng; hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh ban hành quyết định nâng lương thường xuyên cho phó hiệu trưởng; hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ban hành quyết định nâng mức phụ cấp thâm niên nghề cho phó hiệu trưởng.

Ngay sau khi phát hiện, ngày 21-1, Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức đã gửi văn bản yêu cầu hiệu trưởng của những trường nói trên thu hồi các quyết định nâng lương trái thẩm quyền, đồng thời làm bản kiểm điểm nhận rõ thiếu sót, khắc phục hậu quả nộp về phòng GD-ĐT.

Cũng ngay trong ngày, văn bản này được công bố trên trang thông tin điện tử của Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức.

Ông Mai Sĩ Hải cũng cho biết hiện phòng GD-ĐT đang tiến hành rà soát tất cả các trường trên địa bàn. Bốn trường hợp trên là do các hiệu trưởng chưa nắm rõ các văn bản quy định quy phạm của pháp luật nên sẽ tiến hành nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Ông cũng cho biết, theo quy định, hiệu trưởng chỉ được ra quyết định nâng lương, nâng phụ cấp cho các giáo viên, viên chức, lao động. Riêng các chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng thì không thuộc thẩm quyền.

Tin-ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).