Kiểm tra các trường thu nhiều khoản ngoài quy định

29 Tháng 10, 2021 | 09:37

(NLĐO) – Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh nhiều trường học ở thị xã An Khê thu các khoản ngoài quy định, tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh.

Ngày 29-10, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào Tạo và UBND thị xã An Khê yêu cầu kiểm tra việc một số trường học thu nhiều khoản ngoài quy định mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND thị xã An Khê kiểm tra thông tin, kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc đối với các cơ sở vi phạm quy định của UBND tỉnh về việc lạm thu trong các cơ sở trường học đã được quy định.

Việc kiểm tra phải được báo cáo cho UBND tỉnh và phản hồi cho Báo Người Lao Động trước ngày 30-10.

Kiểm tra các trường thu nhiều khoản ngoài quy định - Ảnh 1.

Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (thị xã An Khê) bị phụ huynh phản ứng vì thu tiền mua cây cảnh 100.000 đồng/học sinh

Từ đầu năm học 2021-2022, tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021- 2022 của ngành giáo dục. Trong đó, tập trung nguồn lực, tranh thủ các nguồn tài trợ đầu tư thiết bị hỗ trợ cho học sinh khó khăn không có điều kiện học trực tuyến nhằm đảm bảo việc tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến chế độ, hỗ trợ cho ngành giáo dục…

Đặc biệt, đối với các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo kiện toàn hệ thống trường lớp, đảm bảo công tác giảng dạy, học tập của học sinh đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng "lạm thu" trong các cơ sở giáo dục…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, bước vào năm học mới, nhiều phụ huynh phán ứng khi một số trường học trên địa bàn thị xã An Khê thông báo các khoản thu ngoài quy định như tiền vệ sinh, mua cây cảnh…Việc thông báo thu các khoản khi chưa có sự đồng thuận chung khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).