Làm sao để học sinh theo đuổi đam mê, chọn nghề chính xác?

25 Tháng 03, 2021 | 09:45

(NLĐO)- Các khoá học định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp giúp học sinh khám phá năng lực bản thân, theo đuổi đam mê, góp phần lựa chọn chính xác nghề nghiệp mình muốn theo đuổi.

75,6% sinh viên "không thoả mãn với nghề nghiệp đã chọn" là kết quả cuộc khảo sát của Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn tâm lý trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Không hiểu rõ về nghề nghiệp, về năng lực, sở thích của bản thân là những rào cản mà nhiều học sinh Việt Nam gặp phải. Bên cạnh đó, không nhiều trường học và phụ huynh coi định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp như môn học mà chỉ như một hình thức ngoại khóa, học để biết, học để giải trí sau giờ học chính khóa.

Làm sao để học sinh theo đuổi đam mê, chọn nghề chính xác? - Ảnh 1.

Học sinh có cơ hội tiếp cận sớm các lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường quốc tế

Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School vừa công bố chương trình trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp College & Career Forward dành cho học sinh Việt Nam từ 12 - 18 tuổi. Chương trình được xây dựng với mong muốn học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận sớm các lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường quốc tế, các chương trình đào tạo nghề nghiệp như học sinh tại Mỹ, đặc biệt là cơ hội học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành đang làm việc tại môi trường quốc tế...

Chương trình gồm 12 môn học nằm trong 4 nhóm ngành nghề được đánh giá là tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong xu hướng nghề nghiệp hiện nay gồm nhóm ngành Real-World Skills - Kỹ năng nghề nghiệp hiện đại với 3 môn: Career Exploration, Professional Communication, Essential Career Skills. Nhóm ngành STEM - Công nghệ với 3 môn: Coding, Game Development, Robotics. Nhóm ngành Media - Truyền thông đa phương tiện với 3 môn: Digital & Interactive Media, Graphic Design & Illustration, Animation. Nhóm Business - Kinh doanh và khởi nghiệp với 3 môn: Marketing, Advertising & Sales, Entrepreneurship, International Business

Chương trình đào tạo 100% tiếng Anh theo hình thức lớp học tương tác trực tuyến Live-Class, thời lượng 26 giờ đào tạo, huấn luyện và 4 giờ hội thảo, thực hiện dự án nhóm cùng chuyên gia, huấn luyện viên.

Ông Kyle Konold, Hiệu trưởng Trường Ivy Global School, cho biết toàn bộ chương trình được xây dựng theo bản quyền chương trình CTE của Edmentum, chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp đã và đang được hàng nghìn học sinh tại Mỹ theo học. Các ngành học và bộ môn được hội đồng chuyên môn của Ivy Global School lựa chọn dựa trên xu hướng nghề nghiệp của thế giới và các ngành nghề được nhiều học sinh tại Việt Nam mong muốn trải nghiệm."

Học viên tốt nghiệp khóa học ngành Kỹ năng nghề nghiệp hiện đại sẽ có tác phong và tư duy chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế. Với ngành STEM - Công nghệ, học viên có thể tự tin lập trình đơn giản, hiểu quy trình và tự mình phát triển game trực tuyến. Học viên nhóm ngành Media - truyền thông đa phương tiện được tiếp cận sớm với tư duy sáng tạo hiện đại, ứng dụng các phần mềm thiết kế cho các hoạt động trong cuộc sống. Học viên khối ngành Business - Kinh doanh khởi nghiệp có thể thắp sáng ước mơ khởi nghiệp, có kiến thức tổng quan để xây dựng kế hoạch kinh doanh đơn giản ngay từ khi dưới 18 tuổi.

Để tham gia chương trình, học sinh cần có trình độ tiếng Anh từ Pre-Intermediate (B1) hoặc hoàn thành bài kiểm tra năng lực của nhà trường. 

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).