Lần đầu ra mắt App "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi

19 Tháng 12, 2021 | 12:55

(NLĐO) - App ứng dụng "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi Việt Nam lần đầu tiên ra mắt với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện.

Ngày 19-12, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng thương hiệu Kun-Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) tổ chức chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi. 

Chương trình nhằm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”. Đồng thời, giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. 

Theo Ban tổ chức, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường trải nghiệm để các thiếu nhi cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ. 

Đồng thời, tạo điều kiện để các em phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Lần đầu ra mắt App Làm việc tốt dành cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Ra mắt App "Làm việc tốt" dành cho thiếu nhi

Chương trình được triển khai tới các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện và được triển khai từ tháng 12-2021 đến hết tháng 7-2022. 

Việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt". Đây là ứng dụng dành cho các em thiếu nhi với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình "Rèn luyện đội viên". 

Điều đặc biệt của ứng dụng ở sự kết nối tham gia của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện để các em phát triển một cách toàn diện.

Lần đầu ra mắt App Làm việc tốt dành cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Chương trình cũng trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” chính là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi. 

Đây cũng là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty IDP và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 với gần 500 em được bảo trợ trên cả nước.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).