Mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo để lừa đảo

06 Tháng 04, 2020 | 12:50

(NLĐO) - Ngày 6-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc cảnh giác một số đối tượng mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo để bán thiết bị, tài liệu, ấn phẩm, phần mềm giáo dục…


Theo đó, trong thời gian vừa qua, có một số đối tượng tự xưng là người của các công ty, nhà xuất bản, đã được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đến các Phòng Giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để giới thiệu, rao bán các thiết bị, tài liệu giáo dục, ấn phẩm, phần mềm… tạo nên những dư luận xấu trong quan hệ giải quyết công việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh không có chủ trương giới thiệu người đến các đơn vị để giới thiệu, rao bán các thiết bị, tài liệu giáo dục, ấn phẩm, phần mềm, các sản phẩm khác. Đây là hành vi của những kẻ mạo danh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thủ trưởng các đơn vị tăng cường cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng, mạo danh, nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Khi phát hiện các trường hợp các đối tượng có hành vi mạo danh để rao bán, báo cáo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo qua số điện thoại 0273.3872603; hoặc công an nơi gần nhất để kịp thời phối hợp xử lý.

M. SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).