Mỹ hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng giáo dục đại học

12 Tháng 09, 2022 | 10:58

(NLĐO)- Bản ghi nhớ đầu tiên giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ và Bộ GD-ĐT vừa được ký kết nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.

Ngày 12-9, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) công bố USAID vừa lần đầu tiên ký bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Quốc gia USAID tại Việt Nam Aler Grubbs đã ký bản ghi nhớ vào chiều ngày 9-9 tại lễ ký được tổ chức tại trụ sở Bộ GD-ĐT.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng giáo dục đại học - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Quốc gia USAID tại Việt Nam Aler Grubbs ký bản ghi nhớ hợp tác nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam - Ảnh: USAID

Bản ghi nhớ sẽ mở rộng hỗ trợ của USAID dành cho Bộ GD-ĐT nhằm đưa hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam ngày càng đổi mới, sáng tạo và có năng lực cạnh tranh cao.

Hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học của Mỹ và khu vực tư nhân, USAID đang hỗ trợ các trường đại học Việt Nam nâng cao chất lượng học thuật và tăng cường quản trị cơ sở để trở thành các hình mẫu về giáo dục đại học hiện đại, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nhiều chương trình trong số các chương trình này đã kết nối các trường đại học Việt Nam với các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Mỹ và các doanh nghiệp tư nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hoạt động dạy và học, kiểm định chất lượng, đổi mới giáo trình, nghiên cứu và liên kết đại học-doanh nghiệp.

Thông qua bản ghi nhớ được ký kết, USAID sẽ hỗ trợ Bộ GD-ĐT một dự án mới để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp nhằm rà soát và cải thiện các chính sách về giáo dục đại học. Cải thiện các chính sách sẽ giúp thúc đẩy tự chủ đại học, đảm bảo chất lượng, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực có ý nghĩa then chốt đối với sự tăng trưởng và phát triển kinh tế liên tục của Việt Nam.

USAID đang hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Hợp tác cùng chính phủ Việt Nam, USAID sẽ hỗ trợ thúc đẩy các cải cách giáo dục đại học mang tính thể chế và có hệ thống giúp đem lại lợi ích cho hơn 150.000 sinh viên nhờ trang bị tốt hơn cho các em những kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của một thị trường toàn cầu đầy cạnh tranh.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).