Mỹ ngưng phỏng vấn visa cho người từ vùng dịch

11 Tháng 05, 2021 | 10:38

(NLĐO) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa ra thông báo tạm ngưng phỏng vấn visa du học, du lịch với các đương đơn đến từ vùng dịch trong 21 ngày qua.

Theo đó, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM sẽ không phỏng vấn các đương đơn từ các vùng dịch, hoặc đi du lịch tại đó, trong 21 ngày qua như: Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Yên Bái, Hưng Yên hoặc các khu vực mà Chính phủ Việt Nam xác định là đang có dịch.

Nhân viên ở đây có thể chủ động hủy lịch hẹn, hoặc từ chối không tiếp nhận cá nhân đến từ vùng có dịch để đảm bảo an toàn chung.

Các đương đơn đến từ vùng ảnh hưởng này cần dời lại lịch hẹn phỏng vấn (nếu có) ít nhất sau 21 ngày kể từ ngày rời khỏi các khu vực bị ảnh hưởng dịch.

Mỹ ngưng phỏng vấn visa cho người từ vùng dịch - Ảnh 1.

Sinh viên được tư vấn du học trong một buổi triển lãm du học vào tháng 3-2021

Các đương đơn đăng ký lại lịch hẹn phỏng vấn qua các kênh: Bộ phận Dịch vụ Công dân Mỹ (ACS), Bộ phận Thị thực Định cư (IV), Bộ phận Thị thực Không định cư (NIV). Ngoài ra, những ai có biểu hiện không khỏe, không nên vào khuôn viên đại sứ quán và lãnh sự quán.

Các đương đơn còn lại, khi phỏng vấn phải mang theo khẩu trang, và thực hiện sát khuẩn theo yêu cầu, giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM cũng giới hạn số lượng khách và đương đơn vào đây từ ngày 10-5 đến ngày 14-5.

Một số lịch hẹn của Bộ phận Dịch vụ Công dân Mỹ (ACS), Thị thực Định cư (IV), Thị thực Không Định cư (NIV) đã bị hủy.

Các đương đơn bị hủy lịch hẹn sẽ nhận được thông báo bằng e-mail với thông tin hướng dẫn đặt lại lịch hẹn.

Tin, ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).