Mỹ tài trợ 14,2 triệu USD cho 3 đại học Việt Nam

26 Tháng 07, 2022 | 12:34

(NLĐO)- Dự án tài trợ nhằm mục tiêu để các ĐH Việt Nam đạt được những thay đổi mang tính bền vững, từ đó có thể chuyển giao hoặc nhân rộng thành mô hình và khung tham khảo cho hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam nói chung.

Mỹ tài trợ 14,2 triệu USD cho 3 đại học Việt Nam - Ảnh 1.

Toạ đàm về đại học công

Trong 2 ngày 25 và 26-7, tại TP HCM, ĐHQG TP HCM và ĐH Indiana (Mỹ) đồng tổ chức Hội thảo Mùa hè 2022 nhằm xây dựng một cộng đồng chuyên gia giáo dục ĐH lớn mạnh. Hội thảo thuộc dự án Hợp tác đổi mới giáo dục ĐH do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tài trợ. 

Gần 200 đại biểu là các chuyên gia của dự án, nhà tai trợ, ĐH Indiana, ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội và ĐH Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo từ các Bộ, Ngành của Việt Nam và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục ĐH.

Dự án kéo dài trong 5 năm với kinh phí 14,2 triệu USD thông qua Trường ĐH Indiana thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng các mô hình và phương pháp tiếp cận sáng tạo, phát triển các mối quan hệ đối tác để hỗ trợ ĐHQG TP HCM, ĐHQG Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.

Dự án sẽ tập trung vào 4 trụ cột:

- Đổi mới quản trị: dự án đem tới cơ hội tăng cường năng lực quản trị đại học cho lãnh đạo của các đại học Việt Nam.

- Nâng cao chất lượng dạy và học tập trung phát triển năng lực đội ngũ giảng viên trong việc thiết kế các khóa học hiện đại, số hóa chương trình đào tạo để giúp sinh viên mở rộng tiếp cận với nguồn tài nguyên dạy và học chất lượng cao. Đồng thời, chương trình sẽ xây dựng các cộng đồng giảng viên trong nhiều lĩnh vực chuyên môn để khuyến khích hợp tác liên trường về học thuật.

- Nâng cao năng lực nghiên cứu: dự án giúp cải thiện năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, gắn kết các hoạt động nghiên cứu với nhu cầu kinh tế, xã hội của đất nước thông qua các hoạt động trao đổi học giả và giảng viên, hội thảo và các khóa học ngắn hạn.

- Tăng cường kết nối ĐH - doanh nghiệp: dự án hỗ trợ các đại học xây dựng và duy trì quan hệ đối tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp.

Dự án nỗ lực để các ĐH Việt Nam đạt được những thay đổi mang tính bền vững, từ đó có thể chuyển giao hoặc nhân rộng thành mô hình và khung tham khảo cho hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).