Mỹ tìm kiếm ứng viên cho học bổng Hubret H.Humphrey

14 Tháng 05, 2021 | 15:24

(NLĐO) - Vừa qua, phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey năm học 2022-2023.

Học bổng này là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. 

Ứng viên trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường ĐH hàng đầu ở Mỹ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó, ứng viên trúng tuyển sẽ nhận hỗ trợ tài chính như: vé máy bay khứ hồi quốc tế, học phí tại trường ĐH, bảo hiểm tai nạn/ốm đau, phí ăn ở hàng tháng, và chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có: ít nhất một bằng ĐH hệ 4 năm hoặc cao hơn; ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc, tính đến tháng 8-2022; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Mỹ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; khả năng viết và nói tiếng Anh thành thạo, tương đương điểm TOEFL tối thiểu là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển. Không yêu cầu điểm tiếng Anh trong hồ sơ ứng tuyển. Các ứng viên được chọn sẽ được cấp phiếu thi TOEFL iBT.

Các lĩnh vực ưu tiên bao gồm Phát triển Năng lực Con người và Thể chế, Quyền và Tự do, Quản lý Tài nguyên đất bền vững, và Xây dựng Cộng đồng Thịnh vượng.

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển trước 11 giờ 59 phút ngày 1-8. Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến. Để nộp Hồ sơ dự tuyển trực tuyến, ứng viên truy cập vào trang web https://apply.iie.org/huberthhumphrey.

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).