Nam sinh viên thủ khoa đầu vào, tốt nghiệp xuất sắc

02 Tháng 10, 2020 | 10:48

(NLĐO) Đó là Trần Trọng Kha, sinh viên ngành thú y Trường ĐH Nông lâm TPHCM. Ngày 2-10, em nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ thú y loại xuất sắc; 6 năm trước, em trúng tuyển vào trường với danh hiệu thủ khoa.

Nam sinh viên thủ khoa đầu vào, tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh 1.

Tân Bác sĩ thú Y Trần Trọng Kha

PGS-TS Lê Quang Thông, quyền Trưởng khoa Chăn nuôi thú y cho biết 6 năm trước, Kha trúng tuyển vào ngành Thú y, chương trình tiên tiến với số điểm 27 (chưa cộng điểm ưu tiên)- thủ khoa của trường. Trong suốt 6 năm học, Kha có thành tích học loại giỏi và tốt nghiệp loại xuất sắc. Không chỉ học giỏi, Kha còn tích cực tham gia các phong trào đoàn, hội, hoạt động tình nguyện.

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP HCM, cho biết đợt trao bằng lần này có 29 sinh viên chương trình tiên tiến tốt nghiệp được trao bằng bác sĩ thú y.

Năm 2010, lần đầu tiên khoa Chăn nuôi Thú y Trường ĐH Nông lâm TP HCM thiết lập mối quan hệ với Trường Thú y của ĐH Queensland (Úc) thông qua đề án có tên gọi là chương trình tiên tiến. 250 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình này, phần lớn học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, số còn lại có việc làm từ trước và ngay sau khi tốt nghiệp.

Tân bác sĩ Thú y Trần Trọng Kha cho biết em đã có việc làm tại một công ty thuốc thú y từ tháng 6 năm nay với mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng/tháng. Định hướng thời gian tới của em là tìm học bổng ở nước ngoài để tiếp tục học lên cao.

TS Trần Đình Lý cho biết tại diễn đàn "Vietnam Marketing Summit 2020" do Hội Marketing Việt Nam (VMA) tổ chức vào ngày 12-12 tới đây, em Kha là ứng viên duy nhất được chọn vào hội đồngYoung Marketing Communicator của eVMS để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).