TP HCM: Học sinh nghỉ học ngày 26-11 do ảnh hưởng bão số 9

25 Tháng 11, 2018 | 20:15

(NLĐO)- Thông báo mới nhất của Sở GD-ĐT TP HCM cho biết toàn bộ học sinh được nghỉ học trong ngày mai (26-11) do ảnh hưởng bão số 9

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP HCM, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; lãnh đạo các trường học, các đơn vị giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai (26-11). Đồng thời đề nghị các đơn vị khắc phục các thiệt hại để đảm bảo công tác giảng dạy, học tập.

Trong khi đó, theo chỉ đạo của UBND TP, học sinh huyện Cần Giờ tiếp tục nghỉ học đến ngày thứ 3. 

TP HCM: Học sinh nghỉ học ngày 26-11 do ảnh hưởng bão số 9 - Ảnh 1.

Trường học tại TP HCM đã dừng mọi hoạt động từ trưa ngày 24-1

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn có thông báo khẩn đề nghị tất cả trường học các cấp từ 12 giờ trưa 24-11, ngừng mọi hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác để tránh bão số 9. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với phụ huynh quản lý nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đặc biệt, trường học chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở GD-ĐT để có thông báo cho học sinh nghỉ học. Trường học dừng tất cả các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền.

Nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP sáng và trưa 24-11 cũng thông báo khẩn cấp ngừng mọi hoạt động giảng dạy, thi cử để tránh bão số 9.

Các trường thuộc ĐHQG TP HCM như ĐH Khoa học tự nhiên, Quốc tế, Kinh tế - Luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Bách khoa… đã cho sinh viên nghỉ học chiều thứ bảy (ngày 24-11). Trong khi đó, một số trường ĐH cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 24-11.

Trường ĐH Tài Chính – Marketing ngoài thông báo cho sinh viên nghỉ học còn hủy buổi thi tiếng Anh TOEIC và tiếng Anh đầu vào ngày 25-11, lịch thi bù sẽ được sắp xếp sau khi bão tan.

Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, Kinh tế TP HCM, Văn Hiến… cũng ra thông báo tương tự. Bên cạnh thông báo nghỉ học, các trường còn lưu ý sinh viên những biện pháp phòng ngừa, ứng phó thiệt hại thiên tai như về chỗ ở, bịt kín cửa và khe cửa. Các trường cũng lưu ý cán bộ, giảng viên, sinh viên trước khi rời phòng học, làm việc cần cúp toàn bộ hệ thống điện, đóng kín cửa, đảm bảo an toàn thiết bị dạy học và làm việc. Ngoài ra, các trường còn chỉ đạo các cơ sở bố trí người trực thường xuyên cho đến khi bão qua.

Chiều 25-11, do hậu quả mưa lớn, Ban Quản lý KTX ĐHQG TP HCM cho biết đoạn đường từ Ký túc xá khu B đến Trường ĐH Kinh tế - Luật nước ngập sâu và chảy xiết, nhiều đoạn bị sạt lở rất nguy hiểm. Do đó, Trung tâm Quản lý KTX đã yêu cầu sinh viên không đi lại đoạn đường này để phòng các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.


Đặng Trinh - Lê Thoa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).