Ngành Du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế

02 Tháng 04, 2019 | 08:00

Dù đang thực hiện khóa luận để chuẩn bị tốt nghiệp nhưng Thành đã được Intercontinental DaNang tuyển dụng vào làm nhân viên chính thức.

Ấn tượng với Trần Đoàn Công Thành - sinh viên ngành Du lịch, Đại học (ĐH) Duy Tân là nụ cười hiền, cách nói chuyện lôi cuốn, thân thiện và đặc biệt là rất giỏi tiếng Anh. Được biết, Thành vừa hoàn thành 1 năm học tập ở ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc) qua chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế do ĐH Duy Tân hợp tác với các đại học của Hàn Quốc.

"Trót yêu" thành phố biển mộng mơ

Thành rất thích đi du lịch, thích được khám phá những điều thú vị của cảnh quan, con người và văn hóa ở những nơi mình đến. Ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, Thành đã có những chuyến đi đầy ắp kỷ niệm cho riêng mình nhưng chỉ khi đặt chân đến Đà Nẵng, đôi chân "thích đi" của chàng trai ấy bỗng nhiên muốn dừng mãi lại nơi đây. Sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, cách Đà Nẵng gần 600km nhưng vì đã lỡ "phải lòng" với thành phố biển miền Trung nên Thành quyết định chọn học đại học tại Đà Nẵng.

Thành cho biết: "Bản thân em thích du lịch và Đà Nẵng cũng là thành phố đang rất phát triển về du lịch nên em đã chọn theo học ngành này. Chị họ của em cũng đang theo học ngành Công nghệ Thông tin tại trường. Nghe những lời tâm sự và chia sẻ về trường từ chị, em đã quyết định đến ĐH Duy Tân để tìm hiểu. Em được biết ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania của Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo. Điều này đã tạo nên một hứng khởi cho bản thân em, giúp em tin tưởng rằng trong quá trình học sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận với những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất, với những kiến thức mới nhất và phát triển được nhiều kỹ năng hơn cho bản thân mình."

Ngành Du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên Trần Đoàn Công Thành của ĐH Duy Tân đang là nhân viên chính thức tại Intercontinental DaNang

Hãy "dấn thân" vào thực tế để biết năng lực của bản thân

Là một người năng động, ham học hỏi nên đối với Thành, mỗi tiết học trên giảng đường đều rất thú vị bởi đó là cơ hội để Thành có thể giải tỏa được những khúc mắc, những vấn đề xoay quanh từng môn học. Phương châm của Thành là "muốn biết phải hỏi" nên trong giờ học, bất kỳ một điều gì chưa hiểu, một vấn đề nào còn đang băn khoăn hay bản thân có ý kiến trái chiều với số đông, Thành đều đặt câu hỏi cho giảng viên. "Các thầy cô rất nhiệt tình, bất kỳ một thắc mắc nào của chúng em cũng được thầy cô giải thích một cách cụ thể. Ngay cả khi làm bài tập nhóm hay tự học ở nhà, khi có điều gì chưa hiểu chúng em gửi e-mail trực tiếp cho các thầy cô và nhanh chóng nhận được lời giải đáp." Thành chia sẻ.

Không lãng phí bất kỳ phút giây nào trong thời gian học đại học là phương châm học tập của Thành. Bởi thế, mỗi chương trình tọa đàm, workshop, hướng nghiệp có sự tham dự của các doanh nghiệp, Thành đều hào hứng tham gia. Đặc biệt, Thành thích nhất là những buổi tham quan thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, resort để tìm hiểu sâu hơn về môi trường làm việc thực tế. Ở đó, Thành đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về ngành nghề và vững tin mình có thể làm tốt khi hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Để thử sức, ngay học kỳ 2 của năm thứ nhất, Thành đã xin vào thực tập tại Hyatt Regency Danang Resort & Spa.

Tại đây, Thành đã làm việc qua rất nhiều vị trí. Từ đứng bếp rồi chuyển lên phục vụ nhà hàng, làm lễ tân, quản gia. Chặng đường chuyển đổi vị trí công việc cũng chính là quá trình tiếng Anh của Thành được cải thiện đáng kể. Chỉ sau 1,5 năm thực tập ở Hyatt Regency, Thành tự tin ứng tuyển vào làm nhân viên chính thức ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp - The Nam Hai-Four Seasons Resort. The Nam Hai không chỉ nhận Thành vào làm việc mà còn tạo điều kiện để Thành có thể vừa học vừa làm việc khi nhận thấy năng lực và nhiệt huyết của cậu sinh viên Duy Tân đối với nghề Du lịch.

"Chắc chị băn khoăn em lấy đâu thời gian để vừa đi học vừa đi làm phải không? Ở ĐH Duy Tân, chúng em học theo tín chỉ nên rất chủ động. Tùy theo thời gian mình sắp xếp, em có thể đăng ký học môn nào, vào thời gian nào và với giảng viên nào nên nếu em làm ca sáng thì em sẽ đăng ký học vào buổi chiều hoặc có thể là buổi tối. Khi đi làm, em áp dụng triệt để những kiến thức và kỹ năng đã được học ở trên lớp vào công việc, nhờ vậy em hiểu rõ và nắm kiến thức sâu hơn. Điều này cũng khiến việc ôn tập trong mỗi dịp thi cử của em cũng dễ dàng hơn," Thành giải thích.

1 năm học tập ở Hàn Quốc theo chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế

Ngành Du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên Trần Đoàn Công Thành khi học tại ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc)

Bắt đầu từ năm 2017, khoa Du lịch - ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường đại học ở Hàn Quốc để triển khai chương trình trao đổi sinh viên nhằm mang đến cho sinh viên 2 nước những cơ hội học tập và trải nghiệm hấp dẫn. "Chớp" lấy thời cơ, Thành đã làm hồ sơ ứng tuyển. Với những kiến thức đã tích lũy được trong suốt thời gian học tập trên giảng đường Duy Tân cùng kinh nghiệm làm việc thực tế dày dặn và vốn tiếng Anh rất khá, Thành đã hoàn toàn chinh phục được Hội đồng Giám khảo để dành cho mình 1 suất du học ở ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc) trong vòng 1 năm.

"Khi trúng tuyển, em được miễn 100% học phí và chi chí nhập học tại Hàn Quốc. Em cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới bởi phong cách học, phương pháp đào tạo và môi trường học ở ĐH Sejong và ĐH Duy Tân khá tương đồng với nhau. Ở ĐH Sejong, các sinh viên quốc tế như em đều học hoàn toàn bằng tiếng Anh và ở ĐH Duy Tân cũng vậy, chúng em cũng có rất nhiều môn học bằng tiếng Anh do chính các giảng viên nước ngoài và giảng viên từ ĐH Bang Pennsylvania qua dạy nên em cũng không bỡ ngỡ gì."

Vẫn quen với cách học tập và làm việc song song như khi ở ĐH Duy Tân, qua Hàn Quốc, ngoài những giờ học và hoạt động ngoại khóa ở ĐH Sejong, Thành còn xin làm thêm pha chế và phục vụ trong một nhà hàng Thái Lan. 1 năm học tập ở Hàn Quốc đã giúp Thành tiếp thu rất nhiều kiến thức về ngành nghề để tự tin trở về Việt Nam làm việc chính thức tại Intercontinental DaNang.

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân dành nhiều suất học bổng hấp dẫn cho các thí sinh theo học các chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn và Quản trị Du lịch & Lữ hành:

• 50 suất học bổng toàn phần/ bán phần có tổng trị giá hơn 17 tỉ đồng cho chương trình Du học tại chỗ lấy bằng của các đại học Mỹ trong đó có chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn đối với:

- Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hoặc

- Những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

• 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế trong đó có chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn và Quản trị Du lịch & Lữ hành theo chuẩn PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

• Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn và Quản trị Du lịch & Lữ hành.

• 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn và Quản trị Du lịch & Lữ hành.

• 10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 đồng/suất.

• Học bổng Ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia.

Tổ hợp môn xét tuyển:

Ngành Du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế - Ảnh 3.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Du lịch

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Tâm Thông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).