Ngày hội việc làm tại ĐH Đông Á: 198 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản

21 Tháng 03, 2019 | 11:57

(NLĐO)- Tại chương trình còn diễn ra lễ ký kết tuyển dụng sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật, đặc biệt trao 1.200 suất học bổng, trị giá 12 tỉ đồng đào tạo tiếng Nhật và chuyên môn điều dưỡng Nhật Bản dành cho sinh viên.

Ngày 21-3, tại ĐH Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội Việc làm Nhật Bản 2019, lần thứ 2.  Sự kiện này không chỉ nối kết mạnh mẽ với các đối tác để mang đến vị trí việc làm nhiều hơn cho sinh viên tại thị trường Nhật mà còn mở ra chương mới về đào tạo và phát triển nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại thị trường Nhật và các thị trường phát triển khác.

Ngày hội việc làm tại ĐH Đông Á: 198 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Các sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm

Chương trình năm nay quy tụ gần 20 gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản mang đến hàng trăm vị trí thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật dành cho sinh viên ĐH Đông Á. Cũng tại chương trình, Tập đoàn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và M&K (Nhật) đã dành quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá lên đến 12 tỉ đồng cho sinh viên điều dưỡng ĐH Đông Á nhằm hỗ trợ sinh viên có thành tích ưu tú được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp điều dưỡng và trau dồi Nhật ngữ tại hệ thống cơ sở y tế phát triển ở Nhật.

Ngày hội việc làm tại ĐH Đông Á: 198 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Trao tượng trưng 12 tỉ dành cho 1.200 suất học bổng

Dịp này, 198 sinh viên năm 3 các ngành điều dưỡng, du lịch, sư phạm, quản trị kinh doanh, điện – điện tử, công nghệ thông tin và xây dựng của ĐH Đông Á cũng tham gia phỏng vấn trực tiếp và được tiếp nhận làm việc ở giai đoạn đầu là internship 1 năm tại Nhật.  

Ngày hội việc làm tại ĐH Đông Á: 198 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Ký kết hợp tác

Trong khuôn khổ Ngày hội Việc làm Nhật Bản 2019 tại ĐH Đông Á còn diễn ra hội thảo hợp tác đào tạo nhân lực Nhật – Việt với các tham luận đến từ các chuyên gia Nhật Bản về nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản, chương trình internship ngành du lịch, đào tạo nhân lực điều dưỡng chuẩn Nhật,...

Chiều và tối cùng ngày sẽ diễn ra Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại ĐH Đông Á .


H. Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).