Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng "cầu cứu" giải giùm

08 Tháng 07, 2021 | 15:30

(NLĐO) - Mạng xã hội đang lan truyền thông tin nghi vấn đề thi môn toán bị lọt ra ngoài bởi một thí sinh ở Quảng Bình tung lên mạng nhờ giải giùm, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 8-7, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ GD-ĐT.

Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng cầu cứu giải giùm - Ảnh 1.

Nghi vấn đề toán bị lọt ra ngoài và đưa lên mạng xã hội bởi một nữ thí sinh

Theo ông Hùng, sau khi phát hiện, Quảng Bình đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh. Thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. "Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở" - ông Hùng nói.

Trước đó, vào chiều hôm qua (7-7), trên Facebook lan tuyền thông tin từ hình chụp một bài viết. Nội dung tin cho thấy có thí sinh đang cầu cứu người bên ngoài trả lời một số câu trong đề toán đã thi chiều 7-7. Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ GD-ĐT.

Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng cầu cứu giải giùm - Ảnh 2.

Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ GD-ĐT

Theo thời gian hiển thị ở bản chụp trên, tin nhắn được gửi ra ngoài vào những phút cuối của thời gian làm bài thi môn toán.

Tuy nhiên, đây cũng là thời gian ở một số điểm thi có thí sinh hoàn thành bài thi và nộp bài (theo quy định, hết 2/3 thời gian làm bài thi nếu thí sinh hoàn thành bài làm có thể nộp bài, ra khỏi phòng thi).

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).