Ngôi trường "kỳ lạ": Doanh nghiệp "săn" sinh viên, nộp hộ tiền học phí

15 Tháng 10, 2019 | 14:30

(NLĐO)- Các doanh nghiệp công nghệ và du lịch "săn" sinh viên năm thứ hai, thứ ba của Trường ĐH Phú Xuân với mức lương chính thức hấp dẫn. Sinh viên không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí trực tiếp cho trường

Trường ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên - Huế) vừa công bố sẽ quyết định sẽ giảm học phí tới 40% mà không giảm chất lượng, do được doanh nghiệp hỗ trợ trong lễ khai giảng của trường.

Ngôi trường kỳ lạ: Doanh nghiệp săn sinh viên, nộp hộ tiền học phí - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân có việc làm từ năm thứ hai

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân, cho hay trường hiện là một trong những trường ĐH có đơn đặt hàng nhân lực luôn nhiều hơn khả năng đáp ứng nhờ chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch sẵn sàng nhận sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường ĐH đi làm bán thời gian, hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

Nhà trường cũng đang hợp tác với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để xây dựng ngành Công nghiệp công nghệ thông tin tại tỉnh này. Theo đó, Thừa Thiên - Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới.

Ngôi trường kỳ lạ: Doanh nghiệp săn sinh viên, nộp hộ tiền học phí - Ảnh 2.

Trường ĐH Phú Xuân cam kết cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới

Cũng theo ông Minh, trường đã cam kết cung cấp hàng ngàn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. "Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ 2, thứ 3"- ông Minh nói.

Hiện Trường ĐH Phú Xuân tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung từ 15-10 đến 15-11 với mức học phí mới ưu đãi 40%.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).