Nhà trường không được giữ xe phân khối lớn của học sinh

22 Tháng 11, 2017 | 12:29

Ngày 21-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM có công văn gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về tăng cường thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện nay có 27 trường học có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp. Trong đó nhiều nhất là ở quận Tân Bình và Bình Thạnh. Nguyên nhân chính là không có khoảng không trống để dừng chờ đưa đón. Sở cũng yêu cầu các trường này phải có biện pháp, kế hoạch giảm ùn tắc để gửi về sở.

Đối với các đơn vị khác, sở yêu cầu các tường học, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn phối hợp với công an, chính quyền địa phương, lực lượng chính trị tăng cường thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học, giữ trật tự cổng trường và lề đường xung quanh trường. Tiếp tục duy trì việc mở cổng trường, bố trí lực lượng giáo viên, giám thị, bảo vệ tham gia hướng dẫn phân luồng học sinh.

Đặc biệt, nhà trường đảm bảo không giữ xe phân khối lớn cho học sinh. Chú ý phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân giữ xe xung quanh trường cam kết không giữ xe phân khối lớn cho học sinh nhằm đảm bảo không để tình trạng học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến trường.

Đ. Trinh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).