Nhật Bản giúp TP HCM đào tạo chuyên gia về robot

24 Tháng 02, 2017 | 16:32

(NLĐO) – Chính phủ Nhật Bản và TP HCM vừa chính thức triển khai dự án án nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia về hệ thống robot.

Các robot của Nhật Bản được mang đến Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP HCM để hỗ trợ đào tạo chuyên gia. Ảnh: Chánh Trung.
Các robot của Nhật Bản được mang đến Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP HCM để hỗ trợ đào tạo chuyên gia. Ảnh: Chánh Trung.

Ngày 24-2-2017, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP HCM đã đưa vào hoạt động Xưởng thực hành Tự động hóa và triển khai Dự án của JICA về khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và được triển khai bởi Công ty Cổ phần Toyooka (Nhật Bản) với kinh phí thực hiện là 100 triệu Yên. Trong đó vốn tài trợ thiết bị không hoàn lại cho Trung tâm Đào tạo là gần 41 triệu Yên (gồm 4 hệ thống thực hành Cơ Điện tử và Tự động hóa và 4 robot công nghiệp).

Mục đích của dự án nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP HCM, nâng cao năng lực của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy robot công nghiệp trên địa bàn TP HCM. Bên cạnh đó còn triển khai đào tạo và cung cấp một lực lượng kỹ sư về robot tự động hóa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản về lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc triển khai Dự án này chỉ là bước đầu trong chiến lược hợp tác lâu dài giữa khu Công nghệ cao TP HCM với các đối tác có uy tín của Nhật Bản nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Thành công của dự án sẽ là tiền đề quan trọng để Khu Công nghệ cao TP HCM tiến đến thành lập một trung tâm đào tạo Việt-Nhật về công nghệ robot tự động hóa cho TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).