Nhiều cấp học ở Cà Mau chuyển sang học trực tuyến

15 Tháng 03, 2022 | 15:02

(NLĐO) – Ngành chức năng Cà Mau quyết định cho nhiều cấp học chuyển sang học trực tuyến khi số ca F0 là giáo viên, học sinh tăng cao. Trường hợp học sinh có nhu cầu học trực tiếp được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp bình thường.

Ngày 15-3, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức dạy và học cấp mầm non, phổ thông. Thời gian áp dụng từ ngày 17-3 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, đối với cấp mầm non thì cho trẻ dừng đến trường, phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà. Giao UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương chọn 1 - 2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Nhiều cấp học ở Cà Mau chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau

Từ lớp 1 đến lớp 7, học sinh chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Cách thức thực hiện, giáo viên vẫn đến lớp dạy theo chương trình và lịch phân công của nhà trường. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những học sinh có nhu cầu học trực tiếp được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

Riêng, các trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn thì tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến qua phần mềm ứng dụng và truyền hình; những trường học trên địa bàn chưa có ca mắc Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với lớp 8 đến lớp 12, kể cả giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành giáo dục và đào tạo.

Tình hình dịch Covid-19 tại Cà Mau những ngày gần đây diễn biến phức tạp, số ca F0 là học sinh và giáo viên tăng cao. Cụ thể, ngày 14-3, địa phương đã ghi nhận 3.529 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 892 trường hợp là giáo viên, học sinh được phát hiện dương tính khi test nhanh tại trường và gia đình.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).