Nhiều cử nhân Trường ĐH Quy Nhơn thăng hạng nhờ “chạy điểm”

15 Tháng 08, 2014 | 17:52

(NLĐO) - Hai khoa được xác định xảy ra tình trạng nâng điểm xét tốt nghiệp nhiều nhất tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) là khoa Kinh tế- Kế toán và khoa Tài chính - Ngân hàng - Quản trị kinh doanh.

Khu giảng đường Trường ĐH Quy Nhơn

Khu giảng đường Trường ĐH Quy Nhơn

Trưa 13-8, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết trong quá trình thanh tra đã xác định hàng chục trường hợp được nâng điểm trong đợt xét tốt nghiệp cho cựu sinh viên khóa 33 (2010-2014) vừa qua tại Trường ĐH Quy Nhơn. Hầu hết những trường hợp nâng điểm đều tập trung ở các đối tượng được vớt từ rớt thành đậu; nâng hạng tốt nghiệp ĐH từ trung bình lên khá và khá lên giỏi. Đơn vị được xác định có dấu hiệu nâng điểm là phòng đào tạo và các khoa liên quan.

Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 33 ĐH Quy Nhơn

Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 33, Trường ĐH Quy Nhơn

Nhiều sinh viên có điểm dán ở khoa thấp hơn điểm đăng trên mạng nội bộ

Nhiều sinh viên có điểm dán ở khoa thấp hơn điểm đăng trên mạng nội bộ

Đối tượng được nâng điểm là cựu sinh viên của nhiều khoa, trong đó tập trung nhiều nhất ở 2 khoa kinh tế - kế toán và khoa tài chính - ngân hàng - quản trị kinh doanh của trường. Đây cũng là những khoa được cho là tai tiếng nhất của Trường ĐH Quy Nhơn về vấn nạn “chạy điểm” từ nhiều năm qua.

“Sinh viên khóa 33 của Trường ĐH Quy Nhơn đã được làm lễ tốt nghiệp đại học từ tháng 6, hiện phần lớn đã được nhận bằng. Vì vậy, đối với các trường hợp được phát hiện nâng điểm dẫn đến kết quả xét tốt nghiệp không đúng thực tế. Trường đang tính đến phương án thu hồi bằng để xử lý”, nguồn tin cho biết.

Phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn - nơi được cho là nơi có dấu hiệu sửa điểm

Phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn - nơi bị nghi sửa điểm sinh viên

Như Báo Người Lao Động điện tử đã thông tin, vào cuối tháng 6, sau khi phát hiện điểm xét tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 được thông báo trên mạng nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn cao hơn so với điểm gốc của khoa, dư luận đã rất bất bình, cho rằng có dấu hiệu “chạy điểm”. Trước thông tin này, lãnh đạo nhà trường tiến hành xác minh.

Được biết, khóa 33 Trường ĐH Quy Nhơn đã có hơn 3.000 sinh viên ĐH, CĐ hệ chính quy được công nhận kết quả tốt nghiệp . Đây cũng là khóa đầu tiên của trường đào tạo theo hình thức tín chỉ.

Hiện vụ việc đang được Hội đồng thanh tra Trường ĐH Quy Nhơn tiếp tục xác minh, làm rõ. Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

A. Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).