Nhiều gia đình trao học bổng khuyến tài để gieo mầm ước mơ

27 Tháng 10, 2019 | 14:14

(NLĐO) – Sáng 27-10, Hội Khuyến học TP HCM tổ chức lễ trao học bổng khuyến tài (Học bổng 1&1) cho 114 tân sinh viên nghèo hiếu học. 402 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt cũng được trao học bổng lần này.

Nhiều gia đình trao học bổng khuyến tài để gieo mầm ước mơ - Ảnh 1.

Buổi lễ có sự hiện diện của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TP HCM.

Tổng kinh phí cho đợt trao lần này lên đến hơn 1,9 tỉ đồng từ sự chung tay góp sức của nhiều mạnh thường quân là các đơn vị công ty, những người bạn nước ngoài, các tập thể gia đình, nhiều gia đình có người đã khuất đem tiền phúng điếu tặng cho Quỹ Khuyến học TP làm học bổng với tâm nguyện tiễn người thân đi xa nhưng gieo mầm ước mơ, chắp cánh cho những học sinh vượt khó hiếu học.

Học bổng 1&1 là học bổng thực hiện theo phương thức một cá nhân hoặc đơn vị nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể, sẽ cấp học bổng cho sinh viên ấy trong suốt quá trình học tập. Học bổng được Thành ủy – UBND TP HCM chỉ đạo sâu sát, đánh giá cao, khẳng định đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn huy động sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho TP.

Sau 19 năm thực hiện chương trình Học bổng 1&1 đã trao tặng cho 2.639 sinh viên với sự tài trợ của 638 người 43 tập đoàn, công ty, đơn vị với tổng số tiền trao học bổng xuyên suốt quá trình học 4,5 năm đại học là hơn 24 tỉ đồng. Năm 2019 đã có 130 sinh viên được nhận Học bổng 1&1 tốt nghiệp các trường ĐH, trong đó có 12 em đạt loại giỏi.

Anh Nguyễn Minh Phú, cựu sinh viên được nhận Học bổng 1&1, hiện tại là người sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần VINARISES, chia sẻ để đạt được những thành quả như hôm nay nhờ phần lớn từ sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các thành viên trong Hội Khuyến học TP HCM và Quỹ Học bổng 1&1. Nhận được học bổng này thực sự là một điều may mắn đối với những sinh viên gặp khó khăn trong con đường tiếp cận tri thức, kịp thời hỗ trợ để các bạn sinh viên không phải bỏ dỡ ước mơ của mình.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Hội Khuyến TP kêu gọi, khuyến khích các lực lượng xã hội cùng thực hiện chương trình học bổng khuyến tài để góp phần đào tào nguồn nhân lực có chất lượng cho TP HCM.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).